Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Khả năng giảm mạnh trong thời gian tới là thấp

(ĐTCK) Với phiên giảm này thì VN-Index đã rơi về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.400-1.450 điểm (tương ứng với vùng đáy trong tháng 12/2021). Kết hợp với nền tảng thanh khoản thấp như hiện tại thì khả năng thị trường tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới là thấp.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Khả năng giảm mạnh trong thời gian tới là thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/1.

CTCK SHS

Thị trường giảm phiên thứ tư liên tiếp, nhưng điểm tích cực có thể thấy là khối ngoại quay trở lại mua ròng với khoảng 900 tỷ đồng trên hai sàn.

Thanh khoản tiếp tục suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên trong phiên thứ ba liên tiếp, cho thấy áp lực bán đang dần cạn kiệt.

Thị trường giảm hôm nay một phần do lực cầu đang khá yếu ở thời điểm sắp đến kỳ nghỉ Tết.

Với phiên giảm này thì VN-Index đã rơi về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.400-1.450 điểm (tương ứng với vùng đáy trong tháng 12/2021). Kết hợp với nền tảng thanh khoản thấp như hiện tại thì khả năng thị trường tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới là thấp.

Chỉ số VN-Index có thể sẽ bước sang giai đoạn giằng co với biên độ trong khoảng 1.400-1.450 điểm và nếu bứt phá lên trên ngưỡng 1.450 điểm thì có thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Khả năng giảm mạnh trong thời gian tới là thấp ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên ngày hôm nay, đẩy VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 khá sâu. Nhưng điểm tích cực là khi chỉ số giảm về quanh vùng hỗ trợ 1.430 điểm thì lực cầu bắt đáy có dấu hiệu tăng dần giúp đóng cửa thu hẹp đáng kể đà giảm.

Điểm tích cực thứ 2 là số lượng cổ phiếu dư bán sàn đã có chiều hướng giảm đi đáng kể so với phiên hôm qua, và nhiều nhóm cổ phiếu đã có sự trỗi dậy tăng điểm đáng chú ý như phân bón, dầu khí…

Ngoài ra, thanh khoản phiên hôm nay cũng sụt giảm khá mạnh cho thấy sự test cung ở vùng giá thấp này. Khả năng sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục sau 2 phiên giảm mạnh vừa qua.

Xu hướng của VN-Index hiện nay là khá tiêu cực, nhưng trong xu hướng giảm vẫn có nhịp hồi. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm hồi phục trong phiên ngày mai và có thể sẽ giúp chỉ số hướng đến ngưỡng kháng cự 1.475-1.490 điểm trong các phiên tới.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến dạng Doji bóng dài cho thấy tín hiệu cân bằng trở lại giữa 2 phe mua và bán. Ngoài ra, việc mẫu nến này xuất hiện trong một nhịp giảm mạnh thường cho tín hiệu đảo chiều sau đó…

Hiện tại VN-Index đang tiệm cận với hỗ trợ kênh tăng giá mạnh nhất được hình thành từ đáy năm 2020 ở quanh mốc 1.450-1.460 điểm.

Các nhóm ngành tạo áp lực giảm điểm cho thị trường vẫn là bất động sản, xây dựng và hôm nay nhóm ngành giảm mạnh nhất vẫn là chứng khoán.

Theo khung đồ thị tuần, đà tăng trung hạn của thị trường đã bị ảnh hưởng và mất đi, tuy nhiên đà tăng dài hạn vẫn đang được đảm bảo.

Nếu tính theo điểm bắt đầu tạo lại kênh tăng giá vào cuối tháng 9 đến vùng đỉnh hiện tại, thì các mốc hỗ trợ mạnh kế tiếp sẽ là vùng 1.400-1.426 điểm tương ứng mức thoái lui fibo 50 và 61,8.

Các chỉ báo động lượng tiếp tục cho tín hiệu suy yếu, cho thấy thị trường cần thiết lập một vùng cân bằng mới và đã có tín hiệu hình thành trong phiên hôm nay.

Chỉ số VN-Index đã tạm thời không còn xu hướng tăng trung hạn và nếu đóng tuần thấp hơn mốc 1.450 điểm thì xu hướng tăng trung hạn chính thức kết thúc.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Khả năng giảm mạnh trong thời gian tới là thấp ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,285.45 16.88 1.31% 0 tỷ
HNX 311.17 -2.12 -0.68% 0 tỷ
UPCOM 94.95 0.17 0.18% 0 tỷ