Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Khả năng xuất hiện thêm các phiên hồi phục kỹ thuật

(ĐTCK) Phiên hôm nay rõ ràng chỉ mang tính chất hồi phục về mặt kỹ thuật, khi thanh khoản và biên độ tăng điểm đều ở mức thấp. Tuy nhiên, hai cây nến rút chân liên tiếp trên đồ thị kỹ thuật cũng cho thấy lực cung đang gặp khó trong việc khiến chỉ số giảm sâu hơn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Khả năng xuất hiện thêm các phiên hồi phục kỹ thuật

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Hammer’ thứ hai liên tiếp, với giá đóng cửa nằm trên đường MA100 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.300-1.310 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.320-1.330 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.280-1.290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260-1.270 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Khả năng xuất hiện thêm các phiên hồi phục kỹ thuật ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Phiên hồi phục hôm nay rõ ràng chỉ mang tính chất hồi phục về mặt kỹ thuật, khi thanh khoản và biên độ tăng điểm đều ở mức thấp. Tuy nhiên, hai cây nến rút chân liên tiếp trên đồ thị kỹ thuật cũng cho thấy lực cung đang gặp khó trong việc khiến chỉ số giảm sâu hơn.

Dựa trên diễn biến hiện tại, khả năng xuất hiện những phiên hồi phục kỹ thuật nữa là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng chúng tôi vẫn nhắc lại rằng xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang là giảm.

Với quán tính hiện tại, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ giảm tiếp về vùng 1.200-1.210 điểm và đây mới thực sự là mốc hỗ trợ “cứng” của thị trường.

Trong trường hợp giữ được mốc hỗ trợ này, xu hướng tăng trong trung hạn sẽ được giữ nguyên, nhưng nếu thất bại, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng trong trung hạn của chỉ số sẽ phải chấm dứt.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến hammer đỏ với giá trị cao hơn mức đóng cửa hôm qua cho thấy, đã có dòng tiền đổ vào tại vùng giá thấp và tập trung chủ yếu vào nhóm midcaps và penny.

Nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay có thanh khoản giảm rất mạnh so với bình quân 10 phiên, cho thấy đang có xu hướng đi vào giai đoạn tích lũy.

Việc nhóm cổ phiếu penny tăng mạnh cho thấy thị trường khó tăng điểm mạnh trở lại ngay trong ngắn hạn.

Các nhịp phục hồi dự báo sẽ sớm diễn ra khi VN-Index hiện tại đã gần chạm vùng quá bán. Kháng cự ngắn hiện tại của VN-Index là ở quanh vùng giá trị 1330 điểm.

Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1.330 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1.270-1.275 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Khả năng xuất hiện thêm các phiên hồi phục kỹ thuật ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.31 14.32 1.07% 0 tỷ
HNX 356.03 3.02 0.85% 0 tỷ
UPCOM 95.76 -2.31 -2.42% 0 tỷ