Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tín hiệu xấu

(ĐTCK) Thanh khoản phiên hôm nay tăng mạnh, cao nhất gần 2 tháng trở lại đây. Biên độ giảm hôm nay cũng khá lớn, đẩy VN-Index về vùng gần ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Biên độ giảm lớn và thanh khoản tăng mạnh là dấu hiệu khá xấu cho xu hướng tăng giá.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tín hiệu xấu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/1.

CTCK SHS

Những tưởng thị trường đã có một phiên đầu tuần tương đối tốt, nhưng áp lực bán gia tăng trong phiên chiều đã xóa đi gần như toàn bộ thành quả tăng của tuần trước đó.

Rất may là VN-Index tuy kết phiên ở mức thấp nhất, nhưng vẫn trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm nên xu hướng tăng của thị trường xét trên góc độ phân tích kỹ thuật vẫn chưa có nhiều sự thay đổi.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng và ngưỡng 1.500 điểm bị xuyên thủng, thì VN-Index có thể sẽ cần lui về vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.475-1.490 điểm (MA20-50).

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá khả năng xảy ra kịch bản tiêu cực là không cao và phiên giảm hôm nay có nét giống với các phiên điều chỉnh trước đó như phiên 23/12/2021 và phiên 6/12/2021.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm được giữ vững.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tín hiệu xấu ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Cú sập bất ngờ trên thị trường trong ngày giao dịch hôm nay. Trong phiên chiều, gần 14h thì áp lực bán đột ngột tăng mạnh, đẩy hàng loạt cổ phiếu từ sắc xanh chuyển sang sắc đỏ. Đến 14h03’ thì sàn HSX bị đơ, bảng giá không nhảy cho đến 14h28’.

Sau đó áp lực bán càng tăng mạnh đẩy nhiều mã cổ phiếu tăng nóng trước đó giảm sâu, thậm chí giảm sàn, trong đó, có nhiều mã thuộc nhóm ngành bất động sản, xây dựng, phân bón, chứng khoán, dầu khí…

Thanh khoản phiên hôm nay cũng tăng mạnh, cao nhất gần 2 tháng trở lại đây. Biên độ giảm hôm nay cũng khá lớn, đẩy VN-Index về vùng gần ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Biên độ giảm lớn và thanh khoản tăng mạnh là dấu hiệu khá xấu cho xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên, về kỹ thuật, phiên giảm hôm nay vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều xu hướng. Ngưỡng hỗ trợ 1.487-1.500 điểm có thể là vùng giải ngân sau cú giảm đầy bất ngờ hôm nay.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến đỏ thân dài, đi kèm khối lượng tăng mạnh và đóng cửa thấp nhất phiên cho tín hiệu rất xấu và gần như lấy lại toàn bộ đà tăng giá của tuần giao dịch trước đó.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đang có nhịp giảm lấp lại gap tăng giá trước đó và kỳ vọng sẽ có sự luân chuyển dòng tiền sau nhịp điều chỉnh này.

Đà giảm hôm nay ghi nhận mạnh ở nhóm dầu khí, nhóm hóa – chất và nhóm chứng khoán. Nhóm ngành bất động sản và xây dựng cũng đã ghi nhận sự điều chỉnh cùng thị trường chung.

Chỉ số VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn tại 1.500-1.510 điểm và kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại sau nhịp giảm lấp gap này. Nếu chỉ số đóng cửa thấp hơn 1.500 điểm trong tuần này, kịch bản điều chỉnh mạnh (với biên độ trên 5%) dự báo sẽ diễn ra.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tín hiệu xấu ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,240.71 -0.93 -0.07% 0 tỷ
HNX 307.02 -1.01 -0.33% 0 tỷ
UPCOM 94.58 -0.16 -0.16% 0 tỷ