Dòng sông "hồng" đầy mộng mơ ở ngôi làng Kerala

(ĐTCK) Là hỗn hợp giữa màu đỏ và trắng, màu hồng đại diện cho tình yêu, sự quan tâm và lòng trắc ẩn. Ngắm nhìn dòng sông trải dài sắc hồng bất tận khiến con người ta sống chậm lại, cảm thấy mến yêu những điều giản dị xung quanh mình hơn.

Ảnh nguồn: Deepesh John Ảnh nguồn: Deepesh John

Ngôi làng bình yên Avala Pandi thuộc bang Kerala ở Ấn Độ đang trở thành địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan.

Theo các cơ quan truyền thông Ấn Độ đưa tin, ngôi làng này bỗng nhiên thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận là nhờ cảnh tượng tuyệt đẹp được tạo bởi vô vàn các cây hoa dại đang nở rộ khắp con sông bao quanh khu vực.

Người dân ở đây cho biết trước đây cảnh tượng như thế này chưa từng xuất hiện. Chỉ khoảng vài năm đổ lại, không rõ từ đâu và bằng cách nào, giống cây này bắt đầu xuất hiện rồi dần dần phủ kín bờ sông.

Dòng sông "hồng" đầy mộng mơ ở ngôi làng Kerala ảnh 1

Được biết đây là một giống cây thủy sinh dại, thuộc họ là chắn nước hay được biết đến với tên gọi chung là Cabomba đỏ và cây quạt lá. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có thể đạt chiều cao tối đa từ 30 đến 80 cm và rộng tới 8 cm và mang hoa màu hồng sắc tím.

Đây là giống cây ưa mặt trời, do đó chúng sẽ phát triển dưới ánh nắng, sau 11 giờ sáng sẽ bắt đầu bị héo úa. Tiến sỹ Dileep, chuyên gia thực vật học, cho biết vẻ đẹp của loài cây nên phù hợp cho trang trí trong bể nước và bể cá hơn là ngoài tự nhiên. Bởi vì những cây này có bụi gai ở xung quanh nên có thể gây hại với các loại cây trồng khác, điển hình như lúa nước.

Dòng sông "hồng" đầy mộng mơ ở ngôi làng Kerala ảnh 2

Làng Avala Pandi trước giờ nổi tiếng là một vựa lúa của bang Kerala. Tuy nhiên với việc đang sở hữu khung cảnh "nên thơ trữ tình", ngôi làng đang là điểm đến thú vị của những người đam mê du lịch. Có lẽ, nguồn thu từ hoạt động du lịch đang hấp dẫn hơn nhiều so với việc trồng lúa do đó chính quyền và người dân nơi đây không hề có ý muốn dẹp bỏ giống cây dại trên.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục