Đàn vịt 3 con hộ tống con rắn "kịch độc" bơi vào bờ

(ĐTCK) Một con rắn độc "chết người" bơi cùng 3 con vịt thuộc các giống loài khác nhau trên một dòng sông, mà không xảy ra bất kỳ sự xung đột nào.
Ảnh: Tim Kemp. Ảnh: Tim Kemp.

Hình ảnh thú vị này không phải lúc nào chúng ta có thể bắt gặp được trong cuộc sống.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những câu chuyện về tấm gương giúp đỡ người đi lạc tìm đường về nhà. Đây là một hành động ý nghĩa, thể hiện rõ tấm lòng sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau giữa người và người.

Tuy nhiên, trong thế giới tự nhiên muôn màu, có những câu chuyện "kỳ lạ" mà có lẽ phải nhờ có duyên chúng ta mới may mắn chứng kiến được.

Anh Tim Kemp, một nhiếp ảnh gia, trong một lần đi chụp ảnh tại Công viên Whiteman, thành phố Vincent, đã bắt gặp hình ảnh thú vị ba con vịt đang chỉ đường cho một con rắn bơi vào bờ.

Còn nguyên cảm giác xúc động khi kể lại câu chuyện, anh Kemp cho biết, bản thân gắn bó với nghề nhiếp ảnh động vật hoang dã đã nhiều năm, nhưng chưa bao giờ anh bắt gặp được những hình ảnh "lạ lùng" như thế.

Đàn vịt 3 con hộ tống con rắn "kịch độc" bơi vào bờ ảnh 1

Con rắn bơi đến gần bãi cỏ nơi tụ tập của đàn vịt. Ảnh: Tim Kemp.

Ban đầu, Kemp đang đi lang thang trong công viên để tìm kiếm góc chụp đẹp cho bộ ảnh mới của mình thì vô tình phát hiện ra một con rắn hổ đang tìm cách tiến đến bãi cỏ ở giữa hồ, nơi một đàn vịt đang tụ tập ở gần đấy.

Nói qua về rắn hổ, đây là loài rắn nguy hiểm có nguồn gốc từ châu Úc bởi chiều dài cơ thể lên đến hơn 2 m và độc tố có thể gây tử vong đối với con người. Tương tự như những loài rắn khác, nọc độc của rắn hổ có thể gây tê liệt, dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Đàn vịt 3 con hộ tống con rắn "kịch độc" bơi vào bờ ảnh 2

Sau đó được đàn vịt hộ tống bơi vào bờ. Ảnh: Tim Kemp.

Chắc mẩm sẽ bắt được hình ảnh săn mồi từ con rắn hổ, Kemp kiên nhẫn chờ đợi. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, không hề xảy ra bất kỳ hành động bạo lực nào. Đàn vịt mặc dù biết nhưng vẫn dửng dưng không quan tâm đến con rắn độc. Kẻ đi săn nguy hiểm thì không tỏ ra chút nào muốn tìm kiếm thức ăn trong khu vực đấy.

Như thể những cá thể xa lạ vô tình lướt qua nhau, khung cảnh ngỡ như nguy hiểm nhưng lại thanh bình đến kỳ lạ.

Đàn vịt 3 con hộ tống con rắn "kịch độc" bơi vào bờ ảnh 3

Hoàn toàn không có bất kỳ xung đột xảy ra trong quá trình di chuyển. Ảnh: Tim Kemp.

Sự việc sau đó còn khó hiểu hơn nữa, đàn vịt gồm 3 con thuộc 3 giống vịt khác nhau hộ tống con rắn bơi ngược trở lại đất liền.

"Tôi còn chụp lại hình ảnh con rắn bò lên bờ rồi sau đó biến mất. Đến lúc ra đến xe chuẩn bị đi về, tôi vẫn không thể hiểu nổi được điều gì vừa xảy ra. Một nhóm các con vịt không cùng chủng loại, cùng nhau dẫn đường cho một con rắn độc quay trở về nhà (trên bờ)", anh Kemp nói.

Trong quá khứ, nhiếp ảnh gia Kemp chưa từng nhìn thấy rắn hổ bơi dưới nước mà chỉ gặp ở trên cạn. Lần đó, nếu không nhờ một con chim rừng cảnh báo, Kemp rất có thể đã giẫm chân vào phải một con rắn hổ.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục