CEO TikTok Kevin Mayer nghỉ việc sau 3 tháng nhậm chức

(ĐTCK) Giám đốc điều hành của TikTok, ông Kevin Mayer đã quyết định rời bỏ công việc của mình chỉ sau chưa đầy 3 tháng ngồi ghế nóng của ứng dụng video ngắn nổi tiếng. 
CEO TikTok Kevin Mayer nghỉ việc sau 3 tháng nhậm chức

Trước đó, Kevin Mayer là người thay thế vị trí của Alex Zhu, một trong những nhà sáng lập của Music.ly, một ứng dụng của Trung Quốc được ByteDance mua lại năm 2017 và biến thành TikTok. Ông được Tập đoàn ByteDance bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành TikTok và Tổng Giám đốc điều hành (COO) ByteDance.

Tổng giám đốc Tikok tại Mỹ, bà Vanessa Pappas sẽ tạm thời kiêm nhiệm vị trí CEO mà ông Kevin Mayer bỏ lại, theo một bản thông tin nội bộ được tiết lộ bởi Reuters.

Sự xáo trộn nhân sự cấp cao của Tiktok chỉ diễn ra vài ngày sau khi Tiktok chính thức kiện Chính phủ Mỹ lên tòa án liên bang vì sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump cấm các hoạt động của ứng dụng này tại đây.

"Những tuần vừa qua, khi những thay đổi về chính trường diễn ra nhanh chóng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về sự thay đổi cấu trúc vận hành theo yêu cầu của doanh nghiệp, cũng như những trách nhiệm mà vị trí tôi đang ngồi phải đảm đương. Trong bối cảnh như vậy, tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm tìm được một giải pháp có thể giải quyết được những vấn đề đang gặp phải. Với nỗi buồn vô hạn, tôi muốn thông báo với các bạn về quyết định rời bỏ công ty của mình", ông Mayer viết trong bức thư nội bộ.

Tiktok, trong tuyên bố gửi qua email của mình, cũng đã xác nhận thông tin trên và tiết lộ, các tác động chính trị trong thời gian vừa qua đã làm "thay đổi đáng kể" phạm vi vai trò của Kevin Mayer.

Người sáng lập đồng thời là CEO của Tập đoàn ByteDance Zhang Yiming, trong bức thư nội bộ cho biết, Tập đoàn đang tích cực tìm giải pháp cho các vấn đề đang phải đối mặt trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt ở thị trường Ấn Độ và Mỹ.

"Kevin Mayer gia nhập vào Ban lãnh đạo Tập đoàn tại giai đoạn thách thức nhất của chúng tôi. Không bao giờ là dễ dàng khi ngồi vào ghế nóng trong một công ty phát triển nhanh chóng và việc Kevin Mayer gia nhập còn khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn rất nhiều", Zhang cho biết.

Anh Quý
Theo Nytimes

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục