TikTok sẽ đệ đơn kiện chính quyền Trump về lệnh cấm ở Mỹ

(ĐTCK) TikTok trong hôm thứ Bảy (22/8) cho biết, họ đang có kế hoạch đệ đơn kiện vào thứ Hai (24/8) để chống lại sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về việc cấm giao dịch cùng TikTok và công ty mẹ ByteDane.
TikTok sẽ đệ đơn kiện chính quyền Trump về lệnh cấm ở Mỹ

TikTok cho biết, họ đã cố gắng làm việc với chính quyền Mỹ trong gần một năm qua nhưng vẫn không thu được các tiến triển và chính quyền Mỹ cũng không quan tâm đến các sự thật mà họ đưa ra.

“Để đảm bảo rằng nguyên tắc luật pháp không bị loại bỏ và công ty chúng tôi cũng như người dùng được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thách thức sắc lệnh này thông qua hệ thống tư pháp”, TikTok cho biết trong một tuyên bố.

Công ty mẹ của TikTok là ByteDance đã đưa ra một tuyên bố riêng vào Chủ nhật (23/8) cho biết, họ sẽ chính thức đệ đơn kiện chính quyền Trump vào thứ Hai (24/8).

Trước đó, Tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh vào ngày 14/8 cho ByteDance 90 ngày để thoái vốn khỏi TikTok và bán cho Mỹ.

TikTok cũng đang làm việc để đảm bảo nhân viên của mình tiếp tục được nhận lương ngay cả khi ứng dụng bị cấm ở Mỹ.

ByteDance đã và đang đạt được các thoả thuận trong các cuộc đàm phán với các bên mua lại tiềm năng bao gồm Microsoft và Oracle. Một số nhà đầu tư Mỹ của ByteDance cũng có thể tham gia đấu giá.

Trong khi TikTok được biết đến nhiều nhất nhờ tạo ra các xu hướng video ngắn trong giới trẻ, phía các quan chức Mỹ lại tỏ ra quan ngại về việc ứng dụng này có thể lấy thông tin người dùng Mỹ để chuyển cho chính phủ Trung Quốc.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục