Các lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu thế giới tham dự Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng Châu Á - Thái Bình Dương” tổ chức lần đầu tiên

(ĐTCK) Hội nghị trực tuyến có chủ đề “Kiến tạo Năng lượng Tương lai” dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Các lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu thế giới tham dự Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng Châu Á - Thái Bình Dương” tổ chức lần đầu tiên

Vào hai ngày 9 và 10/3, các chuyên gia trong ngành điện và năng lượng, các bên liên quan của chính phủ và hàng nghìn khách hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ cùng tham dự hội nghị trực tuyến đầu tiên do Siemens Energy châu Á - Thái Bình Dương tổ chức.

Với chủ đề “Kiến tạo Năng lượng Tương lai”, hội nghị được Công ty Siemens Energy và các đối tác tổ chức với nội dung chương trình tập trung vào các đối thoại và kế hoạch hành động quan trọng liên quan đến chuyển đổi năng lượng, sự thay đổi bức tranh năng lượng, các thách thức và cơ hội phía trước cũng như sự cân bằng giữa nhu cầu về năng lượng với việc phát thải carbon bằng 0 và biến đổi khí hậu.

Trong bối cảnh châu Á - Thái Bình Dương là khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay nhưng vẫn còn phải đối diện với thực trạng thiếu điện cơ bản, hội nghị trực tuyến này là một sự kiện quan trọng và là động lực để ngành năng lượng tập trung và tiến tới hợp tác cho một tương lai phát triển bền vững, hiệu quả, giá thành hợp lý và dễ dàng tiếp cận phục vụ Mục tiêu phát triển bền vững số 7 của Liên hiệp quốc.

Hội nghị sẽ có bảy phiên thảo luận, trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan đến tài chính cho các dự án năng lượng bền vững, tích hợp năng lượng tái tạo vào các lưới điện, tích hợp số hóa, khử các-bon trong các ngày công nghiệp và sử dụng hydro xanh.

Tính đến nay, ước tính 16% sản lượng điện trên thế giới dựa trên các công nghệ của Siemens Energy. Đi cùng với thị phần quan trọng này là trách nhiệm giúp định hình phương hướng và tương lai cho ngành điện, tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và giảm phát thải các bon vì lợi ích chung của toàn xã hội.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục