Bitcoin, Bumble, đồng chiếm trọn sân khấu

(ĐTCK) Trong tuần vừa qua, Bitcoin, Bumble và đồng chính là các loại tài sản đầu tư đã chiếm trọn ánh đèn sân khấu khi có bước tiến đột biến.
Bitcoin, Bumble, đồng chiếm trọn sân khấu

Hiệu ứng Elon Musk

Sau khi CEO Tesla Elon Musk cho biết Công ty đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cho phép thanh toán bằng đồng tiền điện tử này với các sản phẩm của hãng, giá bitcoin đã lần đầu tiên đạt mức 48.000 USD/bitcoin.

Hành động của Tesla cho thấy, Bitcoin đang dần được các nhãn hàng lớn chấp nhận và trở thành sản phẩm phục vụ số đông.

Năm 2020, PayPal Holdings Inc cũng bắt đầu cho phép khách hàng của mình sử dụng Bitcoin.

Giới chuyên gia cho rằng, việc các doanh nghiệp như Tesla chấp nhận Bitcoin sẽ thúc đẩy bước tiến của đồng tiền này trên thị trường, dần được công nhận rộng rãi hơn.

Mặc dù vậy, cần phải chú ý rằng, tính bất ổn của Bitcoin, cũng như các đồng tiền điện tử khác là rất lớn. Đồng Bitcoin đã giảm giá 7,4% ngay trong phiên thứ Tư (10/2/2021) sau khi chạm ngưỡng 48.000 USD. Dự báo giá Bitcoin trong dài hạn trải dài từ khoảng hơn 400.000 USD/bitcoin cho tới quay trở về 0.

Bitcoin, Bumble, đồng chiếm trọn sân khấu ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin

Ở góc nhìn thận trọng, Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co cho rằng, các doanh nghiệp khác khó có thể noi gương động thái “đánh cược” vào Bitcoin như Tesla. Trong khi đó, các nhà quản lý danh mục đầu tư thường giữ thói quen đầu tư vào các loại tài sản an toàn hơn. Việc thêm Bitcoin vào danh mục có thể gia tăng mạnh tính bất ổn của hoạt động đầu tư.

Bumble lên sàn

Bumble Inc, ứng dụng kết đôi, hẹn hò nơi chỉ nữ giới được quyền quyết định bước đi đầu tiên đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng 85% trong ngày giao dịch đầu tiên vào thứ Năm (11/2/2021).

Bumble được định giá khoảng 14 tỷ USD, theo Bloomberg.

Theo đó, Bumble trở thành công ty công nghệ mới nhất lên sàn giao dịch chứng khoán, tận hưởng sự “ưu ái” của giới đầu tư đối với nhóm cổ phiếu công nghệ, sau những tên tuổi mới lên sàn gần đây như DoorDash và Airbnb.

Bitcoin, Bumble, đồng chiếm trọn sân khấu ảnh 2

Diễn biến giá cổ phiếu Bumble

Bumble là ứng dụng hẹn hò thông dụng thứ hai tại Mỹ, với dịch vụ thân thiện và tôn trọng nữ giới, xem phái nữ là khách hàng ưu tiên. Các chuyên gia phố Wall đánh giá, Bumble còn nhiều không gian để tiếp tục tăng trưởng.

Matthew Martino, chiến lược gia tại Bloomberg Intelligence đánh giá, doanh số bán hàng của Công ty sẽ tăng khoảng 20% trong năm nay, khi chiến lược tập trung vào nữ giới trong thị trường môi giới hẹn hò được đánh giá cao và thu hút sự chú ý của phái yếu.

Giá đồng lên mức cao nhất 8 năm

Lần đầu tiên trong năm qua, các nhà máy tại Trung Quốc nâng giá bán đồng, đẩy giá mặt hàng nguyên liệu này lên mức cao nhất 8 năm qua. Đáng chú ý, việc nâng giá nguyên vật liệu của Trung Quốc được xem là hành động có thể đẩy lạm phát của Mỹ lên cao hơn.

Giá sản phẩm từ Trung Quốc trong 3 năm qua luôn có liên hệ mật thiết với lạm phát giá cả tiêu dùng tại Mỹ.

Bitcoin, Bumble, đồng chiếm trọn sân khấu ảnh 3

Giá đồng lên mức cao nhất 8 năm

Lam Phong
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục