MBS: Khuyến nghị mua NLG với giá mục tiêu khoảng 37.600 đồng/CP

Nguồn : MBS - CTCK MB

Ngành : Bất động sản

Qua đó, tạo tiền đề tăng trưởng mạnh mảng kinh doanh bất động sản, trong đó các dự án lớn như Akari, Mizuki, Southgate sẽ đóng góp chính vào kết quả kinh doanh giai đoạn 2020-2021 của NLG.

Các quỹ đất dài hạn tại các dự án Waterpoint (GĐ2), Waterfront, Paragon Đại Phước sẽ đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của NLG trong 5-10 năm tới.

Bên cạnh đó, với định hướng tập trung trong phân khúc căn hộ trung cấp và nhà ở “vừa túi tiền”, các sản phẩm của NLG đều được khách hàng đón nhận tích cực, như dự án Southgate Long An ngay khi mở bán trong cuối tháng 5, đầu tháng 6 đã bán được cho 75 khách hàng.

Tiếp tục hợp tác với các đổi tác Nhật Bản phát triển các siêu dự án. Đa số các dự án của NLG đều liên doanh 50% với các đối tác Nhật Bản. Điều này khiến các dự án của NLG có được sự an toàn về thu hồi vốn, đồng thời chất lượng và tiến độ pháp lý và xây dựng luôn được đảm bảo.

NLG sẽ dành khoảng 2.000 tỷ đồng/năm để thâu tóm quỹ đất mới,đồng thời duy trì kiểm soát nợ vay ở mức thấp. Tỷ lệ nợ vay/tổng nguồn vốn chỉ khoảng 13% tính đến cuối quý II/2020.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG với giá mục tiêu khoảng 37.600 đồng/CPtrên cơ sở (i) sở hữu quỹ đất lớn 681ha tạo tiền đề tăng trưởng mạnh trong kinh doanh bất động sản,

(ii) tập trung vào phân khúc căn hộ trung cấp và vừa túi tiền với nhu cầu ổn định,

(iii) tự chủ cao về tài chính với đòn bẩy tài chính thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành,

(iv) Lợi nhuận 2021 đảm bảo và tăng trưởng mạnh nhờ tiến độ bán hàng tích cực sau dịch từ các dự án: Akari GĐ1 và Southgate giai đoạn 1.