MBS: Khuyến nghị mua cổ phiếu KSB, với giá mục tiêu 35.400 đồng/CP

Nguồn : MBS - CTCK MB

Ngành : Vật liệu xây dựng

Theo nghị quyết 29/2021/QH-2015, tổng vốn đầu tư xã hội phân bổ cho giai đoạn 2021-2025 đạt 2,3 triệu tỷ đồng, trong đó hơn 55% phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Điều này giúp các doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng hưởng lợi đáng kể.

Đặc biệt, Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã KSB) hiện đang sở hữu nhiều mỏ đá tại Bình Dương và Đồng Nai, địa phận mà các công trình trọng điểm đi qua như Cao tốc Bắc Nam phía Đông hay sân bay Long Thành. Hơn nữa, với vị trí các mỏ đá thuận lợi, KSB có nhiều lợi thế về chi phí vận chuyển trong việc đầu thấu các dự án thành phần cũng như các dự án kết nối với những công trình trọng điểm này.

Với trữ lượng các mỏ đá đang còn có thể khai thác vào khoảng 49 triệu m3 cùng với công suất sản xuất hơn 5.5 triệu m3/năm. Hiện tại, công suất khai thác của KSB gần như đã đạt 100% do đó cũng giúp KSB có được lợi thế trong việc tận dụng tối đa các mỏ đá. Vị trí gần giúp KSB giảm được chi phí từ đó gia tăng biên lợi nhuận và tính cạnh tranh với các nhà cung cấp khác.

Kể từ năm 2018, bất động sản khu công nghiệp đóng góp bình quân 39,1% trong tổng doanh thu và 56.8% lợi nhuận gộp hàng năm của KSB. Hiện tỷ lệ lấp đầy tại Khu công nghiệp Đất Cuốc là 38%, thấp hơn rất nhiều so với các Khu công nghiệp có cùng quy mô trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương là một trong những địa phương có tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp cao nhất cả nước với 77%, trong đó phần lớn các Khu công nghiệp lớn có tỷ lệ lấp đầy 100% như VSIP hay Sóng Thần… Do đó, chúng tôi kỳ vọng Khu công nghiệp Đất Cuốc còn rất nhiều dư địa tăng trưởng và tiếp tục đóng góp vào doanh thu của KSB trong tương lai.