Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cho xã nghèo Quế Phong, Nghệ An

(ĐTCK) Sáng 7/10/2016, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm y tế thị trấn Kim Sơn với kinh phí đầu tư 4,9 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt. 
Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cho xã nghèo Quế Phong, Nghệ An

Đây là một trong 3 huyện nghèo của tỉnh Nghệ An và nằm trong 62 huyện nghèo của cả nước được Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình an sinh xã hội thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 30a từ năm 2009 đến nay.

Dự án bao gồm 1 nhà kỹ thuật và điều trị 2 tầng với 14 phòng chức năng, được đầu tư trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế. Tại Lễ bàn giao công trình, Tập đoàn Bảo Việt cũng tặng Trạm y tế thị trấn Kim Sơn 1 tivi màu Samsung 40 inch nhằm nâng cao đời sống tinh thần của bà con đang điều trị tại trạm.

Đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Bảo Việt, ông Lê Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, các công trình Tập đoàn Bảo Việt tài trợ đã phát huy hiệu quả, giúp cho đời sống nhân dân có sự chuyển biến rõ rệt, giúp cho các thầy cô và học sinh yên tâm trong công tác giảng dạy và học tập, mang lại những lợi ích thiết thực và to lớn cho nhân dân, góp phần phát triển văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo của người dân huyện nhà.

Trong 8 năm qua, tính từ năm 2009 đến nay, Tập đoàn Bảo Việt đã giúp đỡ huyện Quế Phong gần 27 tỷ đồng, trong đó dành 2,5 tỷ đồng cùng với ngân sách huyện hỗ trợ xóa 500 căn nhà dột nát cho hộ nghèo; Hỗ trợ 12,2 tỷ đồng xây dựng mới 4 trạm y tế; hỗ trợ 9,5 tỷ đồng cải tạo và xây dựng mới Nhà bán trú dân nuôi Trường THCS các xã.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Bảo Việt cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, hoạt động hướng về cộng đồng và góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội vì một tương  lai bền vững mà Chính phủ đang quan tâm thúc đẩy.

Kim Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục