Applancer mất hơn 1 tỷ đồng trong 4 ngày vì sự cố ngừng truy cập

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc Điều hành Công ty Applancer, đơn vị sỡ hữu nền tảng tìm việc trong giới công nghệ topdev.vn cho biết đã mất hơn 1 tỷ đồng chỉ vì sự cố ngừng truy cập.
Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc Điều hành Công ty Applancer Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc Điều hành Công ty Applancer

Nguyên nhân, do  từ ngày 8 tháng 7 năm nay, Công ty nhận được phản hồi từ khách hàng về việc không thể truy cập vào website topdev.vn, trước đó tình trạng truy cập rất chập chờn.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online, ông Bình cho biết hiện khách hàng sử dụng dịch vụ internet của nhà mạng FPT, VNPT đã truy cập lại bình thường còn Vietel thì cũng thông báo sẽ sớm khắc phục vào đầu tuần sau. Về thiệt hại kinh tế, Công ty đã mất hơn 1 tỷ đồng từ các hợp đồng sử dụng dịch vụ vì giám đốc các Công ty đối tác không thể truy cập vào topdev.vn.

Ông Bình cho biết hiện không rõ nguyên nhân vì sao bị chặn truy cập vì topdev.vn là một website về tuyển dụng, nội dung hoàn toàn là các công việc cho giới lập trình viên, được đăng lên bởi các doanh nghiệp công nghệ đang hoạt động hợp pháp ở Việt Nam. Bản thân topdev.vn đã hoàn thành tất cả các thủ tục để hoạt động hợp pháp bao gồm đăng ký Bộ Công Thương. Tại đây hiển thị đầy đủ giấy phép, mã số thuế, thông tin liên hệ và điều khoản sử dụng.

Khá may mắn khi sự cố được khắc phục kịp thời. Tuy nhiên ông Bình cho biết, sẽ làm việc với các bên liên quan để tránh trường hợp này lặp lại vì đối với các công ty internet, việc ngừng truy cập gây thiệt hại rất lớn.

Được biết, hồi đầu tháng 2 năm nay, Công ty nhận đầu tư chiến lược từ SaraminHR ( Công ty tuyển dụng niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc). Được biết topdev.vn đang sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với các khách hàng là hầu hết các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực. 

Trước Topdev.vn, một doanh nghiệp cung cấp phần mềm tương tác bán hàng trụ sở ở Hà Nội cũng gặp tình trạng tương tự khi khách hàng không thể truy cập trong hơn một tuần và các nhà mạng thì không công bố nguyên nhân.

Huy Vũ
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục