Anh trở thành quốc gia đầu tiên cấp phép sử dụng vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech

(ĐTCK) Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Việc phân phối vắc xin sẽ bắt đầu từ tuần tới.

Ảnh Internet Ảnh Internet

“Chính phủ hôm nay đã chấp nhận khuyến nghị từ Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc ​​lập (MHRA) để phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech để sử dụng. Vắc xin sẽ được cung cấp trên toàn Vương quốc Anh từ tuần tới”, chính phủ Anh cho biết hôm thứ Tư (2/12)

BioNTech, công ty công nghệ sinh học của Đức đã phát triển vắc xin cùng với Pfizer cho biết trong một tuyên bố rằng, các công ty đã sẵn sàng cung cấp những liều đầu tiên cho nước Anh ngay lập tức.

Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer cho biết, sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý các sản phẩm thuốc và chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh (MHRA) là một “khoảnh khắc lịch sử”.

“Cho phép sử dụng khẩn cấp ngày hôm nay ở Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Sự chấp thuận này là mục tiêu mà chúng tôi đã hướng tới kể từ lần đầu tiên chúng tôi tuyên bố rằng khoa học sẽ chiến thắng và chúng tôi hoan nghênh MHRA vì khả năng của họ trong việc đánh giá cẩn thận và có hành động kịp thời để giúp bảo vệ người dân Anh”, ông nói.

“Khi chúng tôi dự đoán sẽ có thêm sự cấp phép và phê duyệt, chúng tôi đang tập trung vào việc tiến hành với cùng mức độ khẩn cấp để cung cấp một cách an toàn vắc xin chất lượng cao trên khắp thế giới. Với hàng nghìn người bị nhiễm bệnh, mỗi ngày đều có vấn đề trong cuộc chạy đua tập thể để chấm dứt đại dịch tàn khốc này”, ông nói thêm.

Hạc Hiên
Theo CNBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục