Tây Ban Nha tự tin về vaccine Pfizer phòng chống Covid-19

Dự kiến đến đầu năm 2021, Tây Ban Nha sẽ nhận được khoảng 20 triệu liều vaccine đầu tiên để phòng chống virus SARS-CoV-2.

Tây Ban Nha tự tin về vaccine Pfizer phòng chống Covid-19

Ngày 10/11, chính phủ Tây Ban Nha cho biết, dự kiến đến đầu năm 2021, nước này sẽ nhận được khoảng 20 triệu liều vaccine đầu tiên để phòng chống virus SARS-CoV-2. Đây là loại vaccine được sản xuất bởi hãng dược phẩm của Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của chính phủ Tây Ban Nha Maria Jesus Montero cho biết: “Chúng tôi ước tính Tây Ban Nha có thể sẽ nhận được khoảng 20 triệu liều vaccine Pfizer nếu vượt qua tất cả các thử nghiệm và những liều vaccine này sẽ được phục vụ việc tiêm chủng cho khoảng 10 triệu người. Đây sẽ là những liều vaccine miễn phí được phân phối thông qua hệ thống y tế quốc gia, các nhóm ưu tiên cụ thể sẽ do bộ y tế, các khu vực và hiệp hội khoa học xác định”.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa cũng khẳng định, để cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha chuyển sang giai đoạn khác, giai đoạn kiểm soát và khống chế dịch, chính phủ nước này sẽ nỗ lực để có thể có đủ liều lượng vaccine tiêm phòng cho người dân vào thời điểm trước tháng 4-5/2021.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến ngày 10/11, Tây Ban Nha có 1.426.602 trường hợp được được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 39.345 trường hợp đã tử vong. Tây Ban Nha là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ 3 ở châu Âu và cao thứ 6 trên toàn thế giới.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục