“Zero Fee” và công ty chứng khoán thời công nghệ

(ĐTCK) Từ cắt giảm chi phí cho đến miễn phí hoàn toàn giao dịch, các công ty chứng khoán đang có một năm 2019 chuyển mình mạnh mẽ, vừa để thu hút khách hàng, vừa bắt kịp xu hướng trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0.
“Zero Fee” và công ty chứng khoán thời công nghệ

Qua năm tháng, các công ty chứng khoán có sự phát triển vượt bậc về trình độ chuyên môn và tiềm lực tài chính.

Sự cạnh tranh thu hút khách hàng giữa các công ty cũng ngày càng khốc liệt. Đây là một trong những lý do một số công ty đã đưa phí giao dịch chứng khoán về số 0.

Từ góc nhìn của một nhà đầu tư, anh Lam (Hà Nội) cho rằng: “Có ba yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn mở tài khoản tại một công ty chứng khoán. Đó là hỗ trợ về tài chính, nền tảng công nghệ ứng dụng và tư vấn đầu tư”.

Rõ ràng, việc miễn phí giao dịch chứng khoán, đặc biệt những công ty có chính sách miễn phí giao dịch dài hạn đã và đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường.

Chính sách này đồng thời phá bỏ rào cản từng khiến nhà đầu tư trẻ lưỡng lự khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Ngoài việc giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới, các công ty chứng khoán liên tiếp miễn phí giao dịch nhằm bắt kịp xu thế trên toàn thế giới.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, hàng loạt công ty tên tuổi như Charles Schwab, TD Ameritrade, Interactive Brokers, E Trade Financial đã miễn phí giao dịch cho khách hàng từ nhiều tháng trở lại đây.

Để bù đắp lại phần doanh thu của phí giao dịch, các công ty chứng khoán đang thu phí dịch vụ tư vấn đối với các dịch vụ yêu cầu có độ phức tạp cao, đòi hỏi phải có sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính có trình độ, kinh nghiệm.

Cùng với đó là việc phát triển những ứng dụng công nghệ độc quyền như Robo Advisor.

Tại Việt Nam, AIS là công ty chứng khoán đang áp dụng chính sách miễn phí giao dịch dài hạn và lãi suất vay margin chỉ 9,5%/năm ngay từ khi ra mắt thị trường.

Với hai ứng dụng giao dịch trực tuyến AIPro và AInvest, AIS là một trong số ít những công ty tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực chứng khoán.

Đây là một địa chỉ mà nhà đầu tư có thể cân nhắc mở tài khoản và tham gia đầu tư chứng khoán.

Viết Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,021.49 1.69 0.17% 10,700 tỷ
HNX 152.48 0.5 0.33% 956 tỷ
UPCOM 69.02 0.42 0.61% 667 tỷ