Wistron dự định lắp ráp các bộ phận chính của iPhone tại Ấn Độ

Việc lắp ráp PCB tại nhà máy của Wistron ở Ấn Độ sẽ đưa công ty này trở thành nhà sản xuất theo hợp đồng đầu tiên của Apple.
Hiện Wistron cũng đang lắp ráp iPhone 6S và iPhone 7 tại đó. (Nguồn: Reuters). Hiện Wistron cũng đang lắp ráp iPhone 6S và iPhone 7 tại đó. (Nguồn: Reuters).

Công ty Wistron Corp của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) dự định sẽ lắp ráp các bảng mạch in (PCB) cho điện thoại iPhone của Apple tại nhà máy mới ở miền Nam Ấn Độ.

Động thái này cho thấy “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple Inc đang thúc đẩy mở rộng hoạt động chế tạo tại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới.

Việc lắp ráp PCB tại nhà máy của Wistron ở Ấn Độ sẽ đưa công ty này trở thành nhà sản xuất theo hợp đồng đầu tiên của Apple.

Công ty này bắt đầu chế tạo các dòng điện thoại rẻ cho Apple tại trung tâm công nghệ Bengaluru, đặt ở phía Nam Ấn Độ vào năm 2017.

Hiện Wistron cũng đang lắp ráp iPhone 6S và iPhone 7 tại đó. PCB là một bộ phận để đặt các thiết bị quan trọng nằm bên trong mỗi chiếc smartphone như bộ vi xử lý, bộ nhớ và chip không dây.

Giá của PCB thường chiếm khoảng một nửa chi phí sản xuất một chiếc smartphone.

Nhà máy lắp ráp iPhone thứ hai của Wistron nằm cách Bengaluru khoảng 65km, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng Tư tới.

Nhà máy cũng có kế hoạch sản xuất iPhone 7 và iPhone 8 phục vụ cả trong nước và xuất khẩu. Nhà máy trên dự kiến có thể sản xuất 8 triệu chiếc smartphone mỗi năm.

Kế hoạch này nằm một phần trong đề xuất đầu tư trị giá 30 tỷ rupee (khoảng 422 triệu USD) của Wistron dành cho bang Karnataka của Ấn Độ năm 2018.

Đối thủ lớn hơn của Wistron là Foxconn, bắt đầu sản xuất dòng iPhone XR tại Ấn Độ vào năm 2019, đồng thời lắp ráp PCB cũng tại quốc gia Nam Á này.

Việc lắp ráp PCB tại Ấn Độ sẽ giúp Apple giảm bớt thuế nhập khẩu các linh kiện của điện thoại thông minh.

Trong dự thảo ngân sách liên bang vừa được công bố ngày 1/2, Chính phủ Ấn Độ cho biết, từ tháng Tư tới, nước này sẽ nâng thuế nhập khẩu PCB từ 10% lên 20%.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục