WHO cảnh báo nguy cơ hệ thống y tế bị quá tải do biến thể Omicron

Biến thể Omicron có thể khiến hệ thống y tế bị quá tải cho dù những nghiên cứu trước đây cho rằng biến thể mới này có thể gây ra các ca mắc COVID-19 ở thể nhẹ hơn.
Nhân viên điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Marseille, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN). Nhân viên điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Marseille, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 28/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng biến thể Omicron có thể khiến hệ thống y tế bị quá tải cho dù những nghiên cứu trước đây cho rằng biến thể mới này có thể gây ra các ca mắc COVID-19 ở thể nhẹ hơn.

Bà Catherine Smallwood - cán bộ cấp cao thuộc Văn phòng WHO khu vực châu Âu, nêu rõ: "Sự lây lan nhanh của biến thể Omicron thậm chí nếu kết hợp với các ca mắc COVID-19 ở thể nhẹ hơn, vẫn sẽ dẫn tới một số lượng lớn bệnh nhân nhập viện, nhất là ở những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19."

Bà nhấn mạnh tình trạng này sẽ gây ra sự gián đoạn trên diện rộng trong hệ thống y tế cũng như các dịch vụ quan trọng khác.

WHO đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận số ca mắc COVID-19 gia tăng do biến thể Omicron.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục