VN-Index 460 điểm sẽ kích hoạt nhiều lệnh dừng lỗ?

(ĐTCK) CTCK Maybank KimEng cho rằng, TTCK đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 460 điểm, nhưng tâm lý chung là NĐT có chiều hướng thận trọng.
VN-Index 460 điểm sẽ kích hoạt nhiều lệnh dừng lỗ?

Theo CTCK này, nếu mức 460 điểm của VN-Index bị phá vỡ, điều này sẽ đưa ra tín hiệu kỹ thuật xấu và có thể kích hoạt nhiều lệnh dừng lỗ.

Điều đáng mừng là phiên giao dịch 5/9, VN-Index đã tăng mạnh lên mức 477,5 điểm, tạm xa dần ngưỡng hỗ trợ đáng ngại 460 điểm. Tuy nhiên, lực đỡ cho VN-Index chủ yếu đến từ các mã cổ phiếu lớn, nên nhiều CTCK có quan điểm thận trọng với diễn biến thị trường. CTCK MSBS khuyến nghị, NĐT nên hạn chế giải ngân thời điểm này, bởi TTCK có khả năng giảm tiếp khi trong nước không có tin hỗ trợ, còn nước ngoài, căng thẳng tại Syria ngày càng tăng. CTCK VPBank thì cho rằng, NĐT nên xem xét giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục để chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn. Còn theo CTCK MBS, các lần bắt đáy gần đây hầu như không mang lại hiệu quả, do đó, NĐT nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu mới.

Tìm hiểu của ĐTCK tại một số CTCK cho thấy, các công ty này cho biết, chưa có tín hiệu giải chấp cổ phiếu trên sàn. Tuy nhiên, khả năng này nếu xảy ra sẽ tạo nên vòng xoáy giảm giá khó chống đỡ trên thị trường.

P.Oanh
P.Oanh

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,393.8 -1.53 -0.11% 0 tỷ
HNX 388.29 1.29 0.33% 0 tỷ
UPCOM 99.6 0.23 0.23% 0 tỷ