Vietinbank Securities hiện thực hóa mục tiêu kép

(ĐTCK) Ông Trần Phúc Vinh, Quyền Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Vietinbank (Vietinbank Securities) khẳng định, thị trường chứng khoán thăng hoa đang giúp Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh và mang lại giá trị lớn cho các cổ đông.

Để đạt được đà tăng mạnh về hiệu quả kinh doanh cũng như giá cổ phiếu, ngoài yếu tố khách quan là thị trường chứng khoán sôi động, thì phía chủ quan, Vietinbank Securities đã có những giải pháp gì?

Vietinbank Securities hiện thực hóa mục tiêu kép ảnh 1

Ông Trần Phúc Vinh, Quyền Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Vietinbank

Thị trường chứng khoán đã trải qua chuỗi ngày thăng hoa về điểm số và giao dịch. Trong tháng 5, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 113.674 tài khoản chứng khoán, đây cũng là con số kỷ lục về số tài khoản mở mới trong một tháng kể từ trước đến nay.

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 480.490 tài khoản chứng khoán, tăng 20% so với con số của cả năm 2020.

Thanh khoản bình quân toàn thị trường (trên cả 3 sàn) đạt mức 25.000 tỷ đồng trong tháng 5 và những phiên giao dịch tỷ USD đang diễn ra hàng ngày. Diễn biến thị trường đang ủng hộ cho các công ty chứng khoán.

Là 1 trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường chứng khoán, với điểm tựa ngân hàng mẹ là Vietinbank, chúng tôi đang phát huy tối đa nguồn lực cũng như tận dụng điều kiện thị trường để đạt được thành quả tốt nhất, trên cả ba lĩnh vực trọng yếu cần tập trung là môi giới, tư vấn và tự doanh.

Khi hiệu quả kinh doanh tốt thì giá cổ phiếu được nhà đầu tư đánh giá đúng với tiềm năng và giá trị của Công ty. Có thể thấy, Vietinbank Securities đang thực hiện mục tiêu kép, đó là tăng trưởng về hiệu quả kinh doanh và mang lại giá trị lớn hơn cho các cổ đông.

Để ưu tiên phục vụ tốt các nhà đầu tư cá nhân, đây là nhóm khách hàng cần sản phẩm tài chính thông minh, Vietinbank Securities vừa ra mắt dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán hoàn toàn mới với nhiều ưu điểm nổi bật.

Nhà đầu tư sẽ không cần hồ sơ ứng trước qua ngân hàng, đăng ký dịch vụ online dễ dàng nhanh chóng, tăng sức mua ngay khi bán khớp lệnh; tự động ứng trước theo nhu cầu mua khớp lệnh trong ngày của khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể ứng trước tiền bán chứng khoán từng lần để rút tiền online về tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Nhiều công ty chứng khoán đang tăng nguồn lực tài chính. Với Vietinbank Securities, Công ty đang tiếp cận nguồn vốn, cũng như phân phối theo hướng nào?

Việc tiếp cận được với nguồn vốn nước ngoài là một lợi thế rất lớn của Công ty trong bối cảnh các công ty chứng khoán ngoại đang đổ bộ ngày một nhiều vào Việt Nam, với nguồn vốn giá rẻ dồi dào hiện nay.

Riêng trong tháng 3, 4/2021, Công ty đã huy động thành công 90 triệu USD từ các tổ chức tín dụng Hàn Quốc và Đài Loan. Từ nguồn vốn này, Công ty sẽ sử dụng nhằm đẩy mạnh hoạt động tư vấn bảo lãnh phát hành.

Thế mạnh từ công ty mẹ Vietinbank, với hệ sinh thái là các doanh nghiệp có chất lượng tài chính và phát triển tốt sẽ là sự đảm bảo cho hoạt động này.

Bên cạnh đó, Công ty chú trọng phát triển hoạt động kinh doanh vốn và các loại giấy tờ có giá, chứng chỉ tiền gửi. Chúng tôi lên kế hoạch đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mà trọng tâm là các doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường, có mức độ an toàn cao và biên lợi nhuận lớn. Đồng thời, Công ty sẽ tăng cường hoạt động cho vay ký quỹ.

Chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ mảng tư vấn M&A. Có sự hỗ trợ lớn của công ty mẹ và mối quan hệ với ngân hàng nước ngoài, Công ty tự tin có nhiều nguồn thu lớn, từ đó đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận cả công ty.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Ở thời điểm này, ông đánh giá như thế nào về triển vọng nhóm cổ phiếu chứng khoán?

Thực tế, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang được kỳ vọng nhờ sự đột biến của thanh khoản kéo theo dư nợ margin tăng cao và sự hồi phục của VN-Index giúp cải thiện danh mục tự doanh của các công ty chứng khoán.

Dư địa tăng của cổ phiếu nhóm chứng khoán là vẫn còn. Ngoài yếu tố hỗ trợ từ tiềm năng tăng trưởng thì việc lãi suất đang duy trì ở thấp giúp dòng tiền tiếp tục đổ vào kênh chứng khoán. Ngoài ra, danh mục tự doanh của các công ty chứng khoán cũng được hưởng lợi từ diễn biến tích cực của chỉ số. Tuy vậy, đà tăng cũng sẽ có sự phân hóa theo hiệu quả của danh mục tự doanh và hiệu quả hoạt động của các mảng khác như môi giới, IB.

Ánh Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục