Vietcombank thông tin về vụ cướp xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Liên quan đến vụ cướp vừa xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo chính thức.

Theo Vietcombank, vào khoảng 10h15, ngày 5/9/2018, tại Phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Chi nhánh Vietcombank Khánh Hòa đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng.

2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt và sử dụng vũ khí đã khống chế bảo vệ ngân hàng, đe dọa, uy hiếp các nhân viên, khách hàng tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

“Ngay khi sự việc xảy ra, Vietcombank đã kịp thời báo cáo với các cơ quan công an tại thị xã Ninh Hòa và tỉnh Khánh Hòa. Hiện các đơn vị này đang khẩn trương triển khai công tác điều tra, truy bắt đối tượng. Đồng thời, Vietcombank cũng đã ngay lập tức báo cáo Ngân hàng Nhà nước về vụ việc”, thông báo của Vietcombank cho biết.

Đối với tài sản, theo Vietcombank, ngân hàng này đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về tài chính.

Gần trưa 5/9, người ta thấy hai thanh niên đến dừng xe trước Chi nhánh Vietcombank trên đường Hai Tháng Tư, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa). Khi các nhân viên và khách hàng đang giao dịch thì một một vào trong dí súng, khống chế những người xung quanh, yêu cầu đưa tiền. 

Các nhân viên giao dịch phía trong lập tức bấm chuông báo động. Bị phát hiện, tên cướp còn lại ở ngoài cầm súng uy hiếp. Tên cướp bên trong cũng kịp thoát ra ngoài, cả 2 lên xe bỏ chạy.

Bị bảo vệ chống trả, cùng người dân tri hô cướp, một trong hai tên cướp đã bắn một phát đạn nhưng may mắn không trúng ai. Một số người cố đuổi theo, nhưng không kịp.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế và viên đạn giữa nền.

Lãnh đạo ngân hàng cho hay khi xảy ra vụ cướp ngân hàng, phòng giao dịch có hơn chục người cùng với ba bảo vệ. Tên cướp giả là khách vào phòng giao dịch khiến an ninh không phát hiện. 

Toàn bộ diễn biến sự việc được camera an ninh của ngân hàng ghi lại. Hiện an ninh ngân hàng cùng nhân viên ca trực đang làm việc với cơ quan chức năng để điều tra.

Anh Quí

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục