Vệt Nam đã tiếp nhận hơn 8 triệu liều vắc-xin Covid-19

Sau 11 đợt tiếp nhận từ nhiều nguồn, Việt Nam hiện có hơn 8,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 với 4 loại khác nhau.
Vệt Nam đã tiếp nhận hơn 8 triệu liều vắc-xin Covid-19

Theo báo cáo của Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE), từ ngày 6/3 đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng cộng 8.253.910 liều vắc-xin thông qua 11 đợt chuyển về.

Trong đó, vắc-xin AstraZeneca chiếm tỷ lệ lớn nhất với 5.559.650 liều. Xếp sau lần lượt là Moderna (2.000.040), Sinopharm (500.000) và Pfizer (194.200).

Sau khi tiếp nhận số vắc-xin này, NIHE đã phân bổ tới các đơn vị tiêm chủng mở rộng khu vực, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Số vắc-xin này tiếp tục được luân chuyển tới trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, bệnh viện trung ương và bệnh viện ngành để tổ chức tiêm cho người dân.

Đến này, toàn quốc đã hoàn thành 3 đợt tiêm chủng và đang tổ chức 4 đợt với tổng cộng 4.079.066 mũi được thực hiện. Trong đó, 3.795.182 người được tiêm mũi một, 283.884 người đã hoàn thành đủ 2 mũi.

Theo kế hoạch, đợt tiêm chủng thứ 4 sẽ được hoàn thành trước ngày 20/7, đợt 5 cũng dự kiến kết thúc trong tuần 3 của tháng 7.

Trong khi đó, đợt 6 (vắc-xin Sinopharm từ Trung Quốc) và đợt 7 (vắc-xin AstraZeneca từ Nhật Bản) vừa qua đã được vận chuyển tới các đơn vị, địa phương để triển khai thời gian tới. Quảng Ninh và Bộ Quốc phòng là những nơi đã bắt đầu chiến dịch tiêm 2 đợt này.

130 bác sĩ khám, tư vấn online cho người dân TP.HCM

Giữa đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng ở TP.HCM, hàng trăm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí.

Bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký Liên Chi Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM, cũng là người khởi xướng chiến dịch chia sẻ, xuất phát từ thực tế và nỗi trăn trở của các bác sĩ, thầy thuốc trong quá trình khám, chữa bệnh, chúng tôi đã liên kết lại với nhau công khai các số điện thoại, phân chia giờ giấc để tư vấn tận tình, mạch lạc cho người dân có nhu cầu.

Thực tế cho thấy, dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt là từ thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân có tâm lý e ngại đến khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế, mà hàng loạt bệnh thông thường như: Cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, phụ khoa, xương khớp, hô hấp… lại khó khăn không biết xoay sở thế nào khi có vấn đề. Từ những nhu cầu thực tế đó, 130 bác sĩ kết hợp lại để tham gia với khát vọng đóng góp kiến thức về y học của mình đến với người bệnh.

D.Ngân
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục