Về dịch vụ trả lương qua tài khoản

(ĐTCK) Tôi xin hỏi, dịch vụ trả lương qua tài khoản là gì? Dịch vụ này dành cho cá nhân hay doanh nghiệp? Doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản của một ngân hàng thì phải làm gì? Tài khoản trả lương là gì? Cá nhân muốn sử dụng tài khoản trả lương thì đăng ký tại đâu?
Về dịch vụ trả lương qua tài khoản

Trả lời:

Dịch vụ trả lương qua tài khoản là dịch vụ ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp để thực hiện chi trả lương, các khoản trợ cấp và thu nhập khác (nếu có) cho cán bộ công nhân viên qua tài khoản thanh toán do doanh nghiệp mở tại Ngân hàng, căn cứ vào danh sách cán bộ đề nghị trả lương do doanh nghiệp cung cấp cho ngân hàng.

Dịch vụ trả lương qua tài khoản dành cho khách hàng doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản của một ngân hàng thì phải thực hiện ký hợp đồng chi lương với doanh nghiệp đồng thời cung cấp Danh sách/thông tin đầy đủ cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp muốn thực hiện trả lương để ngân hàng phát hành thẻ ATM/tài khoản, phục vụ cho mục đích nhận lương của án bộ công nhân viên.

Tài khoản trả lương là tài khoản của doanh nghiệp mở tại ngân hàng phục vụ cho mục đích chi trả lương hàng tháng cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Các cán bộ công nhân viên của Doanh nghiệp chi lương có thể đăng ký mở tài khoản/phát hành thẻ ATM tại bất kì điểm giao dịch của Ngân hàng. Tuy nhiên, nhằm thuận tiện đồng thời giảm tải chi phí cho DN, thông thường các DN khuyến khích cán bộ công nhân viên mở tài khoản/phát hành thẻ ATM tại ngân hàng cung cấp dịch vụ.

Trong trường hợp khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng khác và không có nhu cầu mở tài khoản mới, Ngân hàng vẫn có thể thực hiện chi trả lương đối với các tài khoản hiện có của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục