Vận hành trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại nút giao Việt Hưng

14h ngày 13/1, Công ty cổ phần BOT Biên Cương đã chính thức đưa vào sử dụng Trạm thu phí Việt Hưng, kết nối đường nối Khu công nghiệp Cái Lân với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.
Nút giao Việt Hưng nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương. Nút giao Việt Hưng nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương.

Sau gần một năm triển khai thi công, đến nay, dự án xây dựng đường nối Khu công nghiệp Cái Lân với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo các điều kiện để đưa vào vận hành khai thác. Trong đó, vị trí cuối tuyến kết nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại nút giao Việt Hưng với 4 nhánh rẽ đã thi công xong.

Chủ đầu tư dự án phối hợp với đơn vị quản lý tuyến cao tốc là Công ty cổ phần BOT Biên Cương đã hoàn thành lắp đặt trạm thu phí với 6 cửa (có 4 cửa được lắp đặt hệ thống thu phí không dừng ETC) và chính thức vận hành từ 14h ngày 13/1/2021.

Mức phí tham gia cao tốc được áp dụng theo phương án tài chính hoàn vốn dự án. Cụ thể, mức áp dụng đối với 5 loại phương tiện từ xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng đến các loại xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container 40 feet. Giá phí thông qua trạm được tính theo số km tại từng chặng.

Như với xe dưới 12 ghế ngồi từ Trạm đến nút giao Đồng Đăng nối với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 5.51km là 10.000 đồng; đến nút giao Đồng Lá (xã Vũ Oai) dài 26,34km là 55.000 đồng; đến Vân Đồn dài 48,09km là 100.000 đồng.

Vận hành trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại nút giao Việt Hưng ảnh 1
Trạm thu phí Việt Hưng được vận hành từ 14h ngày 13/01/2021. Ảnh: Đỗ Phương.

Để lên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn qua nút giao Việt Hưng, các phương tiện giao thông có thể di chuyển theo tuyến đường mới bắt đầu từ Khu công nghiệp Cái Lân đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hay hướng đi khác, di chuyển theo QL 279 từ Bãi Cháy hoặc hướng ngược lại từ Hoành Bồ đến nút giao An Tiêm (gần tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng), di chuyển vào đường nối KCN Cái Lân đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Hiện, trên toàn tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang có tổng số 4 trạm thu phí (2 trạm vị trí đầu, cuối tuyến; trạm nút giao Đồng Lá và trạm nút giao Việt Hưng). Tại các trạm đều được trang bị thu phí ETC.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục