UNDP hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(ĐTCK) Vừa qua, UNDP đã phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang, UBND huyện Yên Minh bàn giao 26,5 km đường giao thông nông thôn mới, nối 17 thôn của các xã Na Khê, Lao Và Chải, Đông Minh, Hữu Vinh, Ngam La và Du Già với huyện Yên Minh và các xã Lũng Táo, Sính Lủng với huyện Đồng Văn.

UNDP hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Cùng với sự tài trợ và hợp tác từ Chính phủ Nhật Bản, UNDP đã hỗ trợ hơn 1.200 người dân tộc thiểu số nghèo có sinh kế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 có thu nhập.

Ngoài những hỗ trợ của Nhật Bản, UNDP còn huy động thêm các nguồn hỗ trợ khác từ Quỹ tín thác đa biên (MPTF) để trợ giúp khẩn cấp cho 600 thành viên hợp tác xã dệt vải lanh ở Hà Giang khi các hợp tác xã này bị đóng cửa do Covid-19, trong đó mỗi người nhận 2,3 triệu đồng và các bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân để phòng chống dịch.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết, bên cạnh việc cung cấp thu nhập cho hơn 1.200 người dân để trang trải các nhu cầu thiết yếu và bắt đầu khôi phục sinh kế trong thời kỳ đại dịch, 19 tuyến đường được xây dựng thông qua dự án này sẽ hỗ trợ 8.000 người dân tộc thiểu số ở miền núi, bao gồm phụ nữ, người già và trẻ em, tiếp cận giáo dục, dịch vụ y tế, thị trường và việc làm.

Còn theo ông Phàn A Chẩu, trưởng thôn Nà Ngù, xã Ngam La, huyện Yên Minh, người dân địa phương đều rất vui mừng khi nhận sự trợ giúp quý báu này. Dự án đã mang lại cho người dân con đường đi thuận tiện, góp phần hỗ trợ thu nhập cho bà con vượt qua các khó khăn do Covid-19.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục