Uber khóa hàng trăm tài khoản người dùng vì virus corona

Uber ngưng hàng trăm tài khoản người dung ở Mexico nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, khi nghi ngờ họ tiếp xúc với tài xế sử dụng ứng dụng công nghệ này đang nằm trong vòng nghi vấn nhiễm dịch bệnh.
Uber khóa hàng trăm tài khoản người dùng vì virus corona

Trong thông báo trên tài khoản Twitter ở Mexico, Uber cho biết đã ngưng 240 tài khoản của người sử dụng.

Những người bị khóa tài khoản trên Uber được nói trong thời gian qua đã gọi xe và sử dụng dịch vụ taxi của hai tài xế bị nghi ngờ nhiễm virus corona.

Hai tài xế này được cho là tiếp xúc với một trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

“Chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng và tài xế những thông tin cập nhật về tài khoản của họ trên nền tảng ứng dụng của mình”, công ty Uber nói trong tuyên bố, đồng thời cho biết đang phối hợp với nhà chức trách địa phương về hai trường hợp nói trên.

Cho đến nay, chưa có trường hợp nào được xác nhận về virus corona ở nước này.

Bộ Y tế Mexico xác nhận rằng một tài xế Uber đã chở một hành khách từ Los Angeles, Mỹ có khả năng bị nhiễm virus.

Cơ quan này cho biết các trường hợp nghi ngờ đã được cách ly và theo dõi. Uber khuyên những người sử dụng ứng dụng tạm thời bị khóa nên đến bệnh viện, nếu thấy có những triệu chứng bất thường liên quan đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào virus truyền nhiễm có thể lây lan từ người này sang người khác với hy vọng xua tan nỗi sợ hãi về căn bệnh này trong dân chúng.

Hãng thông tấn nhà nước Mexico, Notimex đưa tin hôm 2.2 rằng 18 trong số 52 sinh viên Mexico đang học tập tại Trung Quốc đã trở về, tuy nhiên hãng này không cho biết các sinh viên này có vấn đề gì về sức khỏe hay có được kiểm dịch hay không, theo Reuters.


Theo Thanhnien

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục