Tỷ phú giàu thứ 9 thế giới, Michael Bloomberg, tham gia cuộc đua thành chủ Nhà trắng

(ĐTCK) The New York Times đưa tin, tỷ phú Michael Bloomberg, cựu Thị trưởng New York, đang chuẩn bị tham gia cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters. Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters.

Theo các nguồn tin của The New York Times, ông Bloomberg dự định nộp hồ sơ liên quan để có thể trở thành ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ Alabama, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020. Hạn chót để các ứng cử viên đăng ký là vào thứ Sáu tuần này (8/12).

Trước đó vào tháng 3 năm nay, ông Bloomberg, 77 tuổi, cho biết, ông quyết định không tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Thay vào đó, ông cho biết, sẽ chi ít nhất 500 triệu USD vào năm 2020 để đánh bại ông Trump dù ông có tham gia tranh cử hay không.

Tuy nhiên, hiện tại, ông Bloomberg lo ngại rằng những ứng viên mà đảng Dân chủ đang có sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Donald Trump. Vì vậy, tỷ phú này đã thông báo cho một số chính trị gia đảng Dân chủ rằng, ông có thể tham gia cuộc đua.

Theo The New York Times, cựu thị trưởng New York có thể trở thành ứng cử viên “nặng ký” cho cựu phó tổng thống Mỹ Jos Biden, trong cuộc đua giành vị trí ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ.

Michael Bloomberg từng là Thị trưởng New York từ năm 2002 đến năm 2013.

Ông cũng được biết đến như một nhà từ thiện và người sáng lập, chủ sở hữu của Bloomberg LP, công ty mẹ của trang tin tức tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg News.

Tỷ phú Bloomberg được coi là một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Theo ước tính mới nhất của tạp chí Forbes, tài sản của ông đã vượt quá 52 tỷ USD, xếp thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 

Trong khi đó, tổng tài sản hiện tại của ông Trump là khoảng 3,1 tỷ USD.

Bloomberg là thành viên của Đảng Dân chủ trong nhiều năm, nhưng trước khi ông được đề cử làm thị trưởng New York năm 2001, ông đã tham gia đảng Cộng hòa.

Năm 2009, Bloomberg đã tranh cử nhiệm kỳ Thị trưởng New York lần thứ ba với tư cách là một chính trị gia độc lập. Tháng 10 năm ngoái, ông đăng ký trở thành thành viên Dân chủ.

Quỳnh Lê
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục