Tự hào Việt Nam

(ĐTCK) 45 năm kể từ sau khi thống nhất đất nước, lần đầu tiên hai tiếng Việt Nam được lan toả mạnh mẽ đến toàn thế giới vì thành tích chống dịch covid 19.
Trách nhiệm với xã hội luôn được Tân Hiệp Phát quan tâm, thực hiện Trách nhiệm với xã hội luôn được Tân Hiệp Phát quan tâm, thực hiện

Với tinh thần quyết tâm và những thông điệp mạnh mẽ: “Chống dịch như chống giặc”, “Đoàn kết, đồng lòng, không có ai bị bỏ lại phía sau”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Ban chỉ đạo quốc gia, đã huy động được các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương, nỗ lực khắc phục khó khăn, dốc sức đồng lòng, chung tay chống dịch.

Đánh giá về thành quả của Dân tộc trong “trận chiến” chống dịch Covid-19 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Đến nay, Việt Nam là một trong số ít các nước thành công trong chống dịch và đang thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, xã hội sau đại dịch sớm nhất thế giới. Đó là thành công của Việt Nam, là niềm tự hào của mỗi chúng ta khi hai tháng qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong những ngày căng thẳng cả nước cách ly chống dịch, chúng ta không thể quên những hình ảnh của các y bác sỹ, chiến sỹ, những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu, đối mặt với cam go, thách thức, hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận sự nguy hiểm bệnh tật, tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ vì mục tiêu an toàn cho cả cộng đồng.

Cùng với đội ngũ y bác sỹ, chiến sỹ, từ người dân cho đến các doanh nghiệp dù trong khó khăn cũng chung tay, đồng lòng góp công sức, hiện vật, tiền bạc để chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Hơn lúc nào hết, tinh thần “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam lại được phát huy cao độ. Lần đầu tiên tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung xuất hiện những “ATM gạo”, “ATM mỳ tôm”. Hàng trăm nghìn sản phẩm thức uống thảo mộc duy nhất hiện nay có các thành phần như Kim ngân hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo của các doanh nghiệp hàng đầu như Tân Hiệp Phát được Viện Y học ứng dụng Việt Nam chứng nhận giúp phòng chống virus, tăng cường hệ miễn dịch đã được trao tặng đến các khu vực cách ly tập trung khắp các tỉnh thành từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Tự hào Việt Nam ảnh 1

Tân Hiệp Phát luôn phát huy vai trò trách nhiện đối với xã hội, cộng đồng

Hình ảnh một Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, kiên cường chống dịch qua những câu chuyện xúc động, những hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ nơi đầu chiến tuyến, của hàng triệu người dân, doanh nghiệp âm thầm chung tay phía sau để nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 đã làm thế giới ngưỡng mộ. Hàng loạt các hãng thông tấn lớn trên thế giới như Reuters, CNN, New York Times, ABC, BBC, Bloomberg,… và nhiều chính khách đồng loạt ca ngợi sự kỳ diệu của Việt Nam, tinh thần, bản lĩnh Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19.

Là một doanh nghiệp có bề dày về các hoạt động xã hội, vì cộng đồng hàng chục năm, đặc biệt là mỗi khi người dân bị thiên tai, địch họa. Tinh thần vì xã hội vì cộng đồng của các “Mạnh Thường Quân” như Tân Hiệp Phát lại càng phát huy hơn nữa.

Trả lời phỏng vấn Báo Đầu tư Chứng khoán bên ngoài trường quay tại chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt “Tự hào Việt Nam” do Đài Tiếng nói Việt Nam - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức (tối 23/6), bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết: “Thực sự chúng tôi rất tự hào vì mình là người Việt Nam. Nhiều bạn bè là đối tác doanh nghiệp của chúng tôi trên thế giới họ nhắn tin chia sẻ khâm phục Việt Nam trong công tác chống dịch, Việt Nam thật tuyệt vời. Điều này khiến chúng tôi càng tự hào và phấn đấu nhiều hơn nữa trong hoạt động kinh doanh, hoạt động cộng đồng, xã hội để phát huy niềm tự nào đó. Phấn đấu xây dựng Đất nước ngày một phồn vinh, vì mỗi người dân là một đối tác tin cậy của Tân Hiệp Phát. Họ có phát triển mạnh, Tân Hiệp Phát mới phát triển mạnh được".

“Mặc dù kinh tế còn ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng chúng tôi vẫn duy trì gần 5 nghìn lao động, trả lương ổn định cho công nhân. Đây cũng là một trong những trách nhiệm đối với xã hội của Tân Hiệp Phát. Ngoài việc hỗ trợ cộng đồng bằng vật chất trong các chuyến thiện nguyện. Chúng tôi còn nghiên cứu đưa ra các sản phẩm hỗ trợ về sức khỏe giúp người dân được tăng cường hệ miễn dịch góp phần ngăn chặn về dịch bệnh trên mỗi cơ thể”, bà Trần Uyên Phương cho biết thêm.

Tự hào Việt Nam ảnh 2

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ tại chương trình “Tự hào Việt Nam”

Tại chương trình, TS. Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định, cho đến hiện tại, Việt Nam đã ứng phó và kiểm soát Covid-19 rất thành công với số lượng bệnh nhân nhỏ và không có người chết do dịch. Có 3 nhân tố dẫn đến thành công của Việt Nam. Đó là sự kích hoạt hệ thống ứng phó được đầu tư kỹ lượng; sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, huy động nguồn lực ngay lập tức của toàn xã hội và công tác truyền thông đầy đủ, đúng đắn với sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí truyền thông.

Tuy nhiên, TS. Kidong Park cũngcảnh báo hiện tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp và làn sóng thứ 2 của Covid-19 có thể đến bất cứ lúc nào. Vì thế, hệ thống y tế nên tận dụng khoảng thời gian quý báu này để chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 và cần tăng cường năng lực để phát hiện sớm ca bệnh, điều tra truy vết để cách ly, tăng cường năng lực điều trị cũng như có những sáng kiến mới. Cùng với đó, phải có sự lãnh đạo của Chính phủ và sự hỗ trợ của truyền thông cũng như người dân.

Với quyết tâm “quân với dân một ý chí” và như lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam toàn dân tiếp tục đồng lòng cùng Chính phủ trong các giai đoạn tiếp theo. Mặc dù giai đoạn đầu của cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 đã qua, tuy nhiên, đại dịch vẫn còn đang phía trước và chúng ta sẽ còn phải nỗ lực hết sức, hy sinh hết mình để quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi tin chắc rằng với tinh thần đó, Việt Nam sẽ đầy lùi được dịch bệnh, mỗi người dân Việt Nam sẽ được an toàn trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

Nhất Nam

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục