Trung Quốc chi hơn 10 tỷ USD đối phó dịch corona

Trung Quốc tính đến nay đã chi hơn 10 tỷ USD để đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, trong khi số người thiệt mạng do virus này vẫn tiếp tục tăng lên.
Các bệnh nhân nhiễm virus corona được cách ly tại một bệnh viện cabin di động tại một trung tâm triển lãm ở Vũ Hán. (Ảnh: SCMP). Các bệnh nhân nhiễm virus corona được cách ly tại một bệnh viện cabin di động tại một trung tâm triển lãm ở Vũ Hán. (Ảnh: SCMP).

Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 9/2 thông báo, tính đến chiều ngày 8/2, tất cả các cấp chính quyền tại nước này đã phân bổ 71,85 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 10,26 tỷ USD), cho công tác chống dịch corona.

Trong thông báo trên trang web chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngoài ra, các quỹ mới cũng được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch corona ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, trong ngày 9/2, tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong do virus corona chủng mới, nâng tổng số người tử vong tại Hồ Bắc lên 871 ca. Số ca tử vong trên toàn Trung Quốc đại lục tăng 93 người lên 904 người.

Cũng trong ngày cuối tuần, Trung Quốc có thêm 2.654 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên xấp xỉ 40.000 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do virus corona chủng mới ở Trung Quốc đại lục đã vượt qua số ca tử vong do dịch Sars trên toàn cầu năm 2002-2003 (774 người).


Theo dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục