Traphaco lần thứ 5 liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

(ĐTCK) Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco) cùng 3 nhãn hiệu là thuốc bổ gan Boganic, Hoạt huyết dưỡng não, và thuốc bổ não Cebraton lần thứ 5 liên tiếp vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng danh hiệu Thương hiệu quốc gia.

Traphaco lần thứ 5 liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020 vừa được Bộ Công thương tổ chức ngày 25/11 vừa qua.

Được triển khai từ năm 2008, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam hướng tới mục đích “nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập”, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chia sẻ, theo đuổi những giá trị mà quốc gia hướng tới hiện nay là Chất lượng - Đổi mới sáng tạo - Năng lực tiên phong.

Tiên phong phát triển thuốc từ dược liệu có chất lượng cao, Traphaco đã triển khai xây dựng mô hình phát triển dược liệu bền vững. Công ty là doanh nghiệp đầu tiên có 6 vùng trồng đạt chuẩn GACP- WHO cho 6 dược liệu (Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng đất, Actiso, Bìm bìm, Chè dây).

Trong Chiến lược phát triển bền vững giai đoạn 2017-2020, Traphaco hướng đến dẫn đầu xu thế Pharma 4.0, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Năm 2017, Traphaco đầu tư xây dựng nhà máy tân dược "thông minh", đồng bộ, robot hóa và tự động hóa hoàn toàn cho các dây chuyền.

Trong những năm tới, Traphaco khai thác hiệu suất công nghệ sản xuất thông minh thông qua chuyển giao công nghệ (và cả nhập khẩu độc quyền) các sản phẩm từ tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới, mở rộng danh mục sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Mảng tân dược của TRA với nhà máy thông minh đang được vận hành tốt, cho thấy triển vọng tăng trưởng tích cực.

Bên cạnh giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, vào ngày 10/12/2020, Traphaco tiếp tục nhận danh hiệu Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020, khẳng định Chiến lược phát triển bền vững của Traphaco là đúng đắn với 3 trụ cột: tăng trưởng kinh tế gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục