Tổng thống Putin: Nga có trách nhiệm giúp đỡ các nước về vaccine ngừa Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/6 đã gọi việc giúp đỡ các quốc gia khác bằng vaccine ngừa COVID-19 là trách nhiệm của Nga trước toàn thế giới với tư cách là cường quốc khoa học hàng đầu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass). Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass).

Trong buổi lễ trọng thể trao tặng các giải thưởng nhà nước năm 2020 và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ ra rằng sức mạnh của nền khoa học Nga đã thể hiện rõ ràng vào năm 2020, khi mọi người chờ đợi các nhà khoa học cứu thế giới khỏi virus Corona.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, các nhà nghiên cứu của Nga đã thành công và được coi là một chiến thắng của nền khoa học nước nhà.

Ông Putin cũng nhắc lại rằng các nhà khoa học Nga đã tạo ra một loại vaccine hiệu quả và an toàn chống lại COVID-19 (vaccine Sputnik V) trong thời gian ngắn nhất có thể.

“Điều này cho phép Liên bang Nga không chỉ đảm bảo cung cấp các loại thuốc phòng ngừa virus Corona cho người dân, mà còn hỗ trợ cho các quốc gia khác. Đây là trách nhiệm của đất nước chúng ta với tư cách là một cường quốc khoa học hàng đầu thế giới” - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Ngày 4/6, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng vaccine Sputnik-V được công nhận là an toàn và hiệu quả nhất. Hiệu quả của vaccine là hơn 96%. Ngoài ra, theo các cơ quan quản lý của Nga, không có bất kỳ trường hợp tử vong nào do sử dụng vaccine này.

Cùng ngày 4/6, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết trong thời gian tới, có thêm 15 quốc gia sẽ đăng ký vaccine Sputnik-V của Nga. Hiện tại, vaccine được phê duyệt tại hơn 65 quốc gia trên thế giới với dân số hơn 3,2 tỷ người.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục