Tiết lộ mức lương cao ngất của trợ lý Tổng thống Trump

Những gương mặt quen thuộc trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, như cố vấn Kellyanne Conway hay Stephen Bannon, cũng chính là những người được trả lương cao nhất, hãng tin AP dẫn bảng lương mới nhất của nhân viên Nhà Trắng cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo bảng lương này, 21 trong tổng số 377 nhân viên Nhà Trắng được nhận mức lương cao nhất là 179.700 USD/người/năm. Trong số những người này có cố vấn Stephen Bannon, Kellyanne Conway, Stephen Miller, cùng với chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Thư ký báo chí Sean Spicer, giám đốc quan hệ cộng đồng Omarosa Manigault, Giám đốc mạng xã hội Dan Scavino, người phát ngôn Hope Hicks.

Con số này cao hơn so với mức lương 174.000 USD/người của các nghị sĩ quốc hội, và vượt mức lương tối đa trong chính quyền của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama.

Trong khi 21 trợ lý và cố vấn được hưởng lương khá cao, nhiều trợ lý khác chỉ nhận mức lương khoảng 30.000 - 40.000 USD. Hai cố vấn thân cận, đồng thời là con gái và con rể của Tổng thống Trump, thậm chí chấp nhận làm việc không lương.

Được biết, nội các của Tổng thống Trump là nội các giàu có nhất trong lịch sử Mỹ với tổng tài sản lên tới hàng chục tỷ USD. Lý giải việc lựa chọn những người giàu có vào nội các, Tổng thống Trump hồi tháng trước cho biết: “Tôi yêu tất cả mọi người, bất kể giàu hay nghèo, nhưng trong những vị trí đặc biệt này tôi không muốn chọn một người nghèo".

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục