Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi tiền thân là Nhà máy Bột Bích Chi được xây dựng từ năm 1966 tại Sa Ðéc (Ðồng Tháp).
Năm 2000, Công ty hoạt động theo hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ ban đầu là 2,794 tỷ đồng. CTCP Thực phẩm Bích Chi lên sàn với vốn điều lệ là 183,337 tỷ đồng.
Hoạt động kinh doanh chính của Bích Chi là sản xuất chế biến lương thực thực phẩm. Trong đó công ty chuyên sản xuất các loại bánh phồng tôm, bột, hủ tiếu, bánh phở, bún, miến và bánh tráng…
Hai sản phẩm chủ lực là bánh phồng tôm và hủ tiếu - phở - bún - miến chiếm khoảng 3/4 doanh thu. Các sản phẩm được đẩy mạnh xuất khẩu khi doanh số thị trường nước ngoài chiếm trên 61% doanh thu thuần của Công ty.
Doanh thu của Thực phẩm Bích Chi chủ yếu đến từ nhóm sản phẩm hủ tiếu - phở - bún - miến, chiếm tỷ trọng bình quân 37,64% tổng doanh thu thuần trong giai đoạn từ năm 2017-2019.
Doanh thu nhóm sản phẩm này liên tục tăng trưởng, cụ thể doanh thu thuần năm 2018 đạt 188,59 tỷ đồng, tăng 20,46% so năm 2017 (156,55 tỷ đồng) và doanh thu thuần 9 tháng năm 2019 đạt 153,37 tỷ đồng, tăng 21,02% so với cùng kỳ năm 2018 (126,73 tỷ đồng).
Bên cạnh nhóm sản phẩm trên, bánh phồng tôm là nhóm sản phẩm chủ lực thứ hai với tỷ trọng bình quân 39,09% tổng doanh thu thuần trong giai đoạn từ năm 2017 đến lũy kế 9 tháng năm 2019.
Doanh thu thuần năm 2018 đạt 191,44 tỷ đồng, giảm 2,34% so với năm 2017 (196,02 tỷ đồng). Nhóm sản phẩm bánh tráng chiếm tỷ trọng bình quân khoảng 11,44% tổng doanh thu thuần trong giai đoạn từ năm 2017 đến lũy kế 9 tháng năm 2019.