Thủ tướng Abe có những đóng góp quan trọng trong phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Thủ tướng Abe Shinzo đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngài Abe Shinzo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngài Abe Shinzo

Ngày 28/08, trả lời các câu hỏi phóng viên liên quan đến việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố từ chức, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Ngài Abe Shinzo đã được nhân dân Nhật Bản tín nhiệm nhiều năm ở cương vị Thủ tướng Nhật Bản, là nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực ở khu vực và thế giới.

"Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Thủ tướng Abe Shinzo đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Bà Hằng cũng gửi lời chúc của Việt Nam tới Thủ tướng Abe sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, Thủ tướng Abe Shinzo cho hay ông bị tái phát viêm loét đại tràng. "Tôi không muốn bệnh tật dẫn tới những sai lầm trong các quyết sách quan trọng. Tôi không thể làm Thủ tướng nếu không thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho người dân".

Thủ tướng Abe Shinzo cho biết ông sẽ tại nhiệm cho đến khi người lãnh đạo Chính phủ tiếp theo được quyết định.

Kỳ Thành
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục