Thằn lằn đại chiến với rắn săn mồi hơn 2 giờ đồng hồ và cái kết "thảm thương"

(ĐTCK) Trong thế giới tự nhiên hoang dã, không phải lúc nào kẻ mạnh cũng săn được những miếng mồi ngon mà nhiều lúc còn phải "trầy trật" mới may ra giành được phần thắng.
Thằn lằn đại chiến với rắn săn mồi hơn 2 giờ đồng hồ và cái kết "thảm thương"

Trong chuyến du lịch cùng gia đình tại Khu bảo tồn Thiên nhiên MalaMala, Nam Phi, chị

Kristy DeLange đã tình cờ ghi hình lại được cuộc chiến đấu vô cùng căng thẳng giữa 2 loài bò sát.

Theo như tường thuật của DeLange, trong lúc đang đọc sách tại nhà nghỉ thuộc Khu bảo tồn, bỗng nhiên cô nghe thấy những tiếng động lạ phát ra tại khu vườn gần đó.

Bị thu hút bởi những âm thanh bất thường, DeLange cẩn trọng ra ngoài nhà kiểm tra thì phát hiện ra một con rắn cát bụng vàng và một con thằn lằn đang chiến đấu ác liệt.

Clip nguồn: Kruger Sightings youtube.

"Cả hai con vật cuộn tròn vào nhau với tinh thần chiến đấu vì sinh tồn nên rất ác liệt. Do đó, lúc đầu tiên nhìn thoáng qua tôi không thể phân biệt được con vật nào là kẻ đi săn và con nào là con mồi. Cuộc chiến đấu giằng co giữa hai con bò sát diễn ra vô cùng kịch tính, con nào cũng quyết tâm giành lợi thế về phía mình", DeLange cho biết.

Kỳ đà là loài động vật có vẻ ngoài dữ dằn, hung dữ nhưng bên trong lại hiền lành. nhút nhát. Bình thường, hễ nghe thấy tiếng động lạ hoặc có con vật khác lại gần là kỳ đà sẽ tìm đường trốn ngay. Tuy nhiên, khi bị dồn đến đường cùng, kỳ đà sẽ trở nên hung dữ lạ thường và sẵn sàng phản kháng lại những loài vật khác to lớn hơn nó.

Cũng như trong đoạn clip được ghi hình, bị tấn công bởi con rắn dài hơn rất nhiều, lại còn là kẻ chuyên đi săn động vật khác, con thằn lằn không hề tỏ ra yếu thế mà còn có nhiều pha "ăn miếng trả miếng" sắc nét.

Đã có lúc tưởng như có thể thoát thân, tuy nhiên việc gặp phải một kẻ đi săn "cứng cựa" khiến con thằn lằn thất bại. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ chống trả quyết liệt, con thằn lằn đã kiệt sức do bị con rắn siết chặt trong thời gian dài, ngoan ngoãn trở thành bữa ăn cho kẻ săn mồi.

Clip kết thúc bằng phân cảnh con rắn từ từ nuốt chửng con mồi của mình vào bụng.

"Tất cả chúng tôi đều choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng đấy. Không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy cảnh một con rắn nuốt chừng con mồi lớn như vậy. Tôi đoán, trong vài tuần tới, con rắn sẽ không cần kiếm thêm thức ăn nữa đâu", DeLange kể lại.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục