Một phút sơ sẩy, trăn đá châu Phi bị linh cầu “nẫng” mất con mồi

(ĐTCK) Linh cẩu được mô tả là "sự pha trộn giữa bản tính hèn nhát và tàn bạo" và được coi là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới.
Một phút sơ sẩy, trăn đá châu Phi bị linh cầu “nẫng” mất con mồi

Phần lớn bởi vì tính nết tham lam và thói quen chuyên cướp con mồi từ các loài động vật khác của linh cẩu.

Jason Joubert, một anh chàng 33 tuổi, đã có hơn 13 năm gắn bó với công việc du lịch. Làm một công việc trong thời gian dài, nhiều lúc anh cũng cảm thấy mất cảm hứng và muốn tìm một lý do để bản thân có thể tiếp tục.

Trong một lần dẫn đoàn đi tham quan tại khu vực vườn quốc gia châu Phi, tình cờ anh này đã quay lại được một thước phim cực kỳ hiếm gặp và nhanh chóng thu hút được lượng người xem lớn trên mạng xã hội.

Joubert kể lại, lúc đó anh bỗng nhiên phát hiện ra một con linh cẩu có biểu hiện rất lạ khi liên tục chúi mũi xuống đất, giống như đang đánh hơi thấy mùi thức ăn. 

Bị tò mò, anh Joubert đã bám theo con linh cẩu để tìm hiểu nguyên nhân. Sau một hồi bám đuổi, thì ra con linh cẩu bằng cảm giác cực kỳ nhạy bén của mình đã ngửi thấy mùi thức ăn. Cụ thể một con trăn đá châu Phi đang siết chặt con mồi của nó - một con linh dương non, ở gần đó.

Nguồn clip: LatestSightings.com

Trăn đá châu Phi là loài động vật rất hung dữ thường xuyên tấn công con người, thậm chí nuốt chửng những đứa trẻ và người trưởng thành. Tuy không có nọc độc, nhưng trăn đá châu Phi có thể quấn chết con mồi to lớn gấp nhiều lần và được xem là loài trăn khỏe nhất lục địa đen.

Joubert cho biết đây là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng một con trăn săn mồi và càng thú vị hơn nữa khi thấy con linh cẩu lén lút tiếp cận gần con trăn.

Và rồi, bằng sự lạnh lùng, dứt khoát, con linh cầu đã cướp luôn con mồi trong sự ngỡ ngàng của con trăn đá.

Một phút sơ sẩy, trăn đá châu Phi bị linh cầu “nẫng” mất con mồi ảnh 1

Linh cẩu cướp con mồi của con trăn đá.

Nổi tiếng bậc nhất châu Phi vì khả năng săn mồi đỉnh cao của mình nhưng linh cẩu đốm lại có vẻ ngoài khá đáng yêu, không chỉ vậy chúng còn cực kỳ thông minh.

Được coi là thợ săn điêu luyện nhưng linh cẩu lại khá thích thú với việc cướp con mồi từ các loài động vật khác.

Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần. Tuy vậy, linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng.

Bởi vì cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn giống sư tử hay báo nên chúng rất khó có thể tự khống chế hay giết hại con mồi, buộc phải dựa vào các loài khác để bổ sung thức ăn. 

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục