Hợp lực đi săn, đàn hổ hạ gục con gấu to lớn trong “nháy mắt“

(ĐTCK) Là loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất trong rừng rậm, một con hổ trưởng thành thường sinh sống và hoạt động độc lập. Khi những cá thể đơn lẻ dũng mãnh hoạt động theo nhóm thì độ nguy hiểm còn tăng lên gấp bội, điều đó biến bất kỳ con vật nào trong rừng cũng có khả năng trở thành miếng mồi ngon.
Hợp lực đi săn, đàn hổ hạ gục con gấu to lớn trong “nháy mắt“

Là loài động vật thường sinh sống ở các khu rừng thấp ở Ấn Độ, Nepal... loài gấu lợn (tên khoa học: Melursus ursinus) có hình dáng khá dễ nhận ra với lớp lông đen dài, xù xì và chiếc mõm trắng đen của mình.

Gấu lợn có lưỡi dài cho phép chúng ăn kiến, mối và ong. Lỗ mũi của chúng có thể tự bảo vệ mình khỏi côn trùng. Móng vuốt của gấu cong và dài khoảng 7,6 cm. Chúng được sử dụng để tìm kiếm mối trong các khúc gỗ, đất hoặc cây cối.

Gấu lười là loài động vật sống đơn độc và riêng lẻ, trừ khi vào mùa giao phối hoặc con cái đang nuôi con.

Chúng hoạt động tích cực nhất vào ban đêm khi không có các tác động của con người. Trong các khu vực được bảo vệ, chúng hoạt động chủ yếu vào ban ngày.

Có lẽ cũng vì quá tự tin vào khu vực quen thuộc hay hoạt động, mà con gấu lợn vô tư đi kiếm mồi vào ban ngày không hề để ý đến việc đã di chuyển vào tầm ngắm của một đàn hổ gần đấy.

Nguồn clip: Discovery.

Là loài động vật ăn thịt nguy hiểm nhất trong rừng rậm, dĩ nhiên đàn hổ không thể bỏ qua con mồi ngon trước mắt như vậy được. 

Sau khi xác định được mục tiêu, đàn hổ lặng lẽ áp sát, thu gọn khoảng cách. Đến khi con gấu lợn nhận ra nguy hiểm và bắt đầu bỏ trốn thì đã quá muộn. 

Gấu lợn là loài có thân hình không quá to lớn (cao khoảng 1m8 nặng khoảng 60 - 100 kg) nhưng cũng khá nổi tiếng về tính cách dễ bị nổi nóng khi bị kích động, hiếu chiến của mình.

Tuy nhiên, việc phải đối diện với một bầy hổ "quá nhanh quá nguy hiểm" thì cơ hội sống sót của con gấu lợn tội nghiệp là bằng không. 

Loài hổ có cách săn con mồi cực kỳ hung bạo. Đó là để chế ngự con mồi, hổ sẽ dùng móng vuốt sắc nhọn bám lấy con mồi, đồng thời sử dụng hàm răng chắc khỏe để cắn đứt tủy sống hoặc cắn vào cổ làm nghẹt thở,  sau đó dùng sức mạnh cơ thể quật ngã con mồi.

Không giống như sư tử, những cá thể hổ trưởng thành thường sinh sống và săn mồi độc lập. Chúng thường chỉ hoạt động trong lãnh thổ của mình và diện tích của khu vực sống sẽ phụ thuộc vào sự phong phú của thức ăn. Hổ dùng nước tiểu và dịch tiết ở hậu môn để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục