Searefico: Chuyển đổi bứt phá

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm tài chính 2020, Searefico (SRF) đặt trọng tâm trong năm 2021 là tăng vốn và tái cơ cấu danh mục đầu tư tại các công ty con và công ty liên kết, chuyển đổi từ mô hình Operation Holding sang Pure Holding.
Searefico: Chuyển đổi bứt phá

Gia tăng nội lực, nâng tầm năng lực

Tại Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm tài chính 2020, Searefico (SRF) đặt trọng tâm trong năm 2021 là tăng vốn và tái cơ cấu danh mục đầu tư tại các công ty con và công ty liên kết, chuyển đổi từ mô hình Operation Holding sang Pure Holding. Đồng thời, Công ty cũng tập trung đầu tư vào sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao, với mục tiêu tăng tỷ trọng sản xuất lên 50% doanh thu vào năm 2025 gia tăng biên lợi nhuận và hoàn thiện hệ sinh thái Searefico Group, đón đầu xu thế 4.0.

Đặc biệt, thận trọng trong việc đặt mục tiêu lợi nhuận, vì muốn ưu tiên tái cấu trúc doanh nghiệp, tăng hiệu quả hoạt động. Bên cạnh nguồn vốn trong nước, Searefico tăng room ngoại lên 100%, mở ra cơ hội đón tiếp các đối tác nước ngoài có thế mạnh công nghệ, sẵn sàng cho Công ty bứt phá và phát triển trong giai đoạn mới.

One Searefico kinh doanh giữa một năm đầy thách thức

Tiền thân là một trong những nhà thầu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực cơ điện công trình (M&E) và hệ thống lạnh công nghiệp, Searefico Group hiện đã chuyển đổi sang mô hình hoạt động Holding Company. Với chuỗi cung ứng được tích hợp từ các đơn vị thành viên, các dịch vụ đa tiện ích của Công ty đem đến cho khách hàng và đối tác những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật tiên tiến và tối ưu phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Từ đầu năm 2020 tới nay, Searefico E&C đã khẳng định vị thế trên thị trường ngay trong năm đầu tiên tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ Công ty mẹ và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Hàng loạt dự án về đích đúng tiến độ, nhiều dự án lớn an toàn triển khai 3 tại chỗ, đảm bảo cam kết với các chủ đầu tư. Searefico E&C cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trên thị trường trúng thầu trọn gói 5 dự án kho thông minh liên tiếp có quy mô, công suất và công nghệ tiên tiến nhất cả nước: Kho lạnh thông minh - Nhà máy Sữa Sài Gòn, Kho lạnh thông minh - Nhà máy Sữa Tiên Sơn, Kho khô thông minh - Nhà máy Sữa Tiên Sơn, Kho khô thông minh - Nhà máy Sữa Bình Định, Kho thông minh ARC - dự án Kho Thông minh lạnh sâu lớn nhất Việt Nam.

Hành động vì xã hội là một trong những chiến lược Searefico đã và đang áp dụng để hướng đến phát triển bền vững cả trong và sau đại dịch

Hành động vì xã hội là một trong những chiến lược Searefico đã và đang áp dụng để hướng đến phát triển bền vững

cả trong và sau đại dịch

Searefico E&C cũng đã tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng, trở thành một trong những công ty có vốn điều lệ cao nhất ngành, đảm bảo nguồn lực tài chính thực hiện các dự án thầu có quy mô lớn.

Nhận định lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ khi định hướng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong cơ cấu nguồn điện không ngừng tăng qua các năm, Phoenix Energy & Automation mở rộng sang lĩnh vực tổng thầu các dự án năng lượng tái tạo, tận dụng thế mạnh trong mảng thi công nhà xưởng, khu công nghiệp, dịch chuyển các hoạt động của Công ty tiến lên phân khúc tạo giá trị gia tăng cao trong chuỗi cung ứng của ngành.

Sở hữu hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Greenpan có rất nhiều dư địa để phát triển, chiếm lĩnh và định hình thị trường Việt Nam. Greenpan đã có những bước thành công cơ bản xây dựng được hệ thống bán hàng trực tiếp và qua đại lý, tạo dựng mối quan hệ mật thiết với một số công ty lớn trong ngành xây dựng và lạnh công nghiệp. Theo đó, Công ty đã đặt ra tầm nhìn 2025 phát triển thị trường châu Á, đặc biệt sang thị trường các quốc gia ASEAN, củng cố khát vọng khẳng định vị thế tiên phong về công nghệ dẫn đầu thị trường.

Với bức tranh triển vọng của ngành thực phẩm, ARICO nhận thức rõ phát triển giải pháp tổng thể cho mảng lạnh công nghiệp và hệ thống xử lý, chế biến thực phẩm công nghệ cao chính là định hướng đúng đắn cho tương lai khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra những cơ hội to lớn cho thị trường xuất khẩu Việt Nam. Nhu cầu kho lạnh, kho trữ cho ngành logistics của Việt Nam là rất lớn, trong khi thị trường chỉ mới đáp ứng được 30 - 35%. ARICO còn đầu tư thêm vào công tác nghiên cứu phát triển đổi mới công nghệ, khai thác tối đa các cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới tự động hóa quá trình sản xuất, giảm phụ thuộc vào nhân công lao động, giúp gia tăng năng suất trong lĩnh vực chế biến lương thực, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lấy con người là then chốt, tiếp biến văn hóa doanh nghiệp

Xuyên suốt năm 2021, Searefico chú trọng công tác tái tạo tổ chức, hướng tới khơi gợi và thúc đẩy sự thay đổi từ bên trong, phát huy tối đa nguồn năng lượng nội sinh của người Searefico thông qua Dự án Tái tạo Tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển Công ty trong và sau đại dịch.

Nắm bắt xu hướng chung của thế giới, Searefico tăng cường đẩy mạnh công tác chuyển đổi số nhằm phát huy tốt hơn tiềm năng và nội lực tăng trưởng. Từ số hóa dữ liệu quản lý, hệ thống sản xuất - kinh doanh, cho đến áp dụng công nghệ số để tự động hóa, tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, báo cáo, phối hợp công việc nội bộ... đều đã được Searefico đưa vào áp dụng và triển khai thực tiễn.

Một trong những thành công quan trọng của Searefico trong năm 2021 chính là góp phần xây dựng và phát triển các chính sách công, giúp thúc đẩy các doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trên thương trường thông qua việc chung tay xây dựng Bộ Tiêu chí Văn hóa Kinh doanh Việt Nam đầu tiên của Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ đưa vào áp dụng, với ông Lê Tấn Phước - Chủ tịch HĐQT Searefico là đồng tác giả của bộ tiêu chí. Bộ tiêu chí này được kỳ vọng thiết lập một thang đánh giá mang tính chuẩn mực về văn hóa kinh doanh, góp phần định hướng, dẫn dắt các doanh nghiệp phát triển đúng hướng.

Ngay từ những ngày đầu tiên Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Searefico đã nhanh chóng tận dụng thế mạnh công nghệ nghiên cứu và sản xuất phòng áp lực âm điều trị Covid trao tặng cho Bệnh viện 115 TP.HCM. Năm 2021, Công ty tiếp tục phối hợp cùng Greenpan trao tặng TP.HCM 12 phòng khám sàng lọc làm từ tấm panel PIR Greenpan với đặc tính dễ xây dựng, lắp ráp, đồng thời có khả năng cách nhiệt với độ an toàn cao, tiết kiệm chi phí xây dựng, cũng như điện năng tiêu thụ. Không dừng lại đó, Searefico cũng hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 35 thùng vật tư y tế thiết yếu, chung tay tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu tại các khu cách ly, khu khám chữa bệnh điều trị.

Đặt con người là yếu tố tiên quyết, chỉ trong chưa đầy 3 tháng của quý III/2021, Searefico đã hoàn tất phủ vắc xin cho toàn thể cán bộ nhân viên, duy trì đảm bảo chính sách cho người lao động, khởi động chiến dịch Vòng tay đoàn kết, hỗ trợ tài chính và nhu yếu phẩm cho cán bộ nhân viên tại khu vực bị ảnh hưởng Covid.

Hơn 600 cán bộ nhân viên Searefico trên khắp cả nước đã chung tay thực hiện đa dạng các chương trình trách nhiệm cộng đồng và xã hội, biến tôn chỉ “Sống tử tế, Làm đàng hoàng” trở thành văn hóa hành động. Chương trình nối dài yêu thương của Công ty tiếp sức “Siêu thị Mini 0 đồng” cùng với Sở Công thương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhằm giúp công nhân nghèo, lao động nhập cư, trẻ em, người lang thang, vô gia cư tại các xóm trọ, khu dân cư nghèo, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các quận huyện TP.HCM bị phong tỏa, giãn cách, cách ly do Covid-19.

Trụ vững giữa những biến động cần bản lĩnh đến từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững vàng, Searefico đã không ngừng xoay chuyển linh hoạt trong chiến lược và định hướng thực thi, vươn lên thách thức hướng tới thương hiệu Quốc gia chính trực, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, cam kết mạnh mẽ và phát triển trường tồn. Được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa Kinh doanh 2021 ngay lần đầu tiên tham dự chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp đúng đắn của Ban Lãnh đạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên Searefico.


Đặc san Doanh nghiệp niêm yết 2021

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục