Rớt mạnh, VN-Index đi vào vùng hỗ trợ 1.315-1.320 điểm

(ĐTCK) VN-Index đã có thêm một ngày giảm điểm sâu trong phiên giao dịch hôm nay và đang đi vào vùng hỗ trợ 1.315-1.320 điểm. Không dùng margin tại thời điểm này là điều mà nhà đầu tư cần lưu ý tới.
Rớt mạnh, VN-Index đi vào vùng hỗ trợ 1.315-1.320 điểm

Hôm nay lại là một ngày ‘tắm máu’ của VN-Index khi chỉ số này mất đi tới gần 40 điểm và đóng cửa ở mốc 1.320 điểm – thuộc vùng kháng cự quan trọng (1.315-1.320 điểm) mà các nhà phân tích chứng khoán đã chỉ ra.

Chỉ số này hôm nay đóng cửa trên đường MA20 chỉ 15 điểm - một mức rất khiêm tốn chỉ bằng mức rơi của chỉ số trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Những gì xảy ra với chỉ số VN30 còn tệ hại hơn khi hôm nay mất đi tới 45 điểm (3%).

Một khi thị trường đã điều chỉnh mạnh thì độ rộng thị trường hiển nhiên là rất tệ và cán cân sẽ nghiêng hẳn về phía giảm giá. Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay VN-Index có tới 321 mã giảm giá trong khi số mã đóng cửa trong sắc xanh chỉ là 94 mã.

Tình hình với VN30 thì rõ ràng là xấu hơn nhiều khi chỉ có 4 mã tăng giá, còn lại tất cả đều giảm giá, thậm chí STB còn đóng cửa ở mức giá sàn. Nến ngày của VN30 hiện đóng ngay tại MA20, một ngưỡng kháng cự quan trọng quyết định xu hướng của thị trường trong những phiên tới.

Tổng cộng trong 2 phiên giao dịch vừa qua VN-Index đã giảm 54 điểm (4%). Với mức giảm lên tới 3% trong phiên hôm nay thì cả hôm qua và hôm nay VN30 đã mất tới 70 điểm (giảm 4,6%), lấy đi toàn bộ thành quả của 8 phiên giao dịch trước đó.

Với tình hình thị trường hiện nay, những ngày gần đây các công ty chứng khoán đã khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép và chứng khoán.

Rớt mạnh, VN-Index đi vào vùng hỗ trợ 1.315-1.320 điểm ảnh 1

Nhà đầu tư cũng được khuyến nghị không dùng margin khi thị trường điều chỉnh mạnh để tránh rủi ro bị công ty chứng khoán bán ra chứng khoán bằng bất cứ giá nào để thu hồi khoản vay. Quản trị rủi ro để bảo vệ thành quả là vấn đề cần được ưu tiên trong giai đoạn này của thị trường.

Ngoài ra, để phòng ngừa rủi ro cho danh mục của mình nhà đầu tư có thể xem xét mở hợp đồng phái sinh. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể tìm đến Công ty chứng khoán AIS để tối thiểu hóa chi phí giao dịch của mình.

Hiện AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Để bắt kịp với xu thế định danh trực tuyến, mới đây AIS đã chính thức ra mắt tính năng định danh eKYC tích hợp trên app mobile – #Aipro. Chỉ trong vòng 3 phút nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản trực tuyến, giao dịch được ngay trong ngày.

Ngoài ra, hồi đầu tuần này AIS cũng đã cho ra đời chatbot thông minh Aismart để hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu và tra cứu thông tin, tài khoản giao dịch trên nền tảng website.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,452.84 -43.18 -2.97% 0 tỷ
HNX 445.34 -21.52 -4.83% 0 tỷ
UPCOM 112.22 -0.45 -0.4% 0 tỷ