Rơi máy bay ở Colombia, 14 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do động cơ ngừng hoạt động khiến phi công không thể kiểm soát máy bay.
Máy bay bốc cháy tại hiện trường ngày 9/3. Ảnh:Camioneros de Colombia. Máy bay bốc cháy tại hiện trường ngày 9/3. Ảnh:Camioneros de Colombia.

Một chiếc máy bay cánh quạt hai động cơ Douglas DC-3 do Mỹ sản xuất ngày 9/3 rơi ở khu vực trung tây Colombia khi đang trong hành trình từ San Jose del Guaviare tới Villavicencio, AFP dẫn lời nhà chức trách địa phương cho hay.

Phi cơ bất ngờ bốc cháy và rơi khiến toàn bộ 14 người trên khoang thiệt mạng. Trước khi rơi, máy bay phát tín hiệu khẩn cấp vào khoảng 10h40. Các mảnh vỡ đã được tìm thấy gần Villavicencio. Nguyên nhân có thể là do lỗi động cơ.

Rơi máy bay ở Colombia, 14 người thiệt mạng ảnh 1

 Vị trí thành phố Villavicencio, nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay. Ảnh: BBC.

Trong số các nạn nhân có bà Doris Villegas, trưởng khu tự trị Taraira, cùng chồng và con gái. Chủ nhân chiếc máy bay, phi công Jaime Carrillo, cùng phụ lái Jaime Herrera và kỹ thuật viên hàng không Alex Moreno cũng thiệt mạng.

Tổng thống Colombia Ivan Duque đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter. Theo cơ quan cứu hỏa Colombia, máy bay không gặp điều kiện thời tiết xấu khi xảy ra tai nạn.

Máy bay được điều hành bởi công ty vận tải hàng hóa và hành khách Laser Aereo. Công ty này hiện chưa đưa ra bình luận.


Theo VnExpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục