Mark Zuckerberg đã giúp Facebook thống trị thế giới thế nào

Facebook là câu chuyện thành công cổ điển của Thung lũng Silicon - ra đời trong ký túc xá và dần thành một trong những công ty quyền lực nhất thế giới.

 Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vừa bước sang tuổi 34. Theo tính toán của CNBC, từ khi sinh ra, anh kiếm được gần 6 triệu USD mỗi ngày.

 Facebook ra đời trong một căn phòng tại ký túc xá Kirkland House của Đại học Harvard. Năm 2003, Mark Zuckerberg khi ấy đang học năm hai.

 Zuckerberg bị kỷ luật vì việc này, nhưng vẫn được ở lại trường. Dù vậy, anh không chùn bước và ra mắt Thefacebook vào tháng 2/2004.

 Chỉ trong một tháng, nửa sinh viên Harvard đã tham gia Thefacebook.

Sau vài tháng, Facebook bắt đầu có doanh thu quảng cáo. 

 Cùng tháng này, Facebook nhận được khoản đầu tư đầu tiên từ cựu lãnh đạo PayPal – Peter Thiel với 500.000 USD.

 Tháng 5/2005, họ huy động được thêm 13,6 triệu USD.

 Cuối năm 2007, Zuckerberg gặp Sheryl Sandberg. Anh đã thuyết phục được Sandberg về làm Giám đốc Tác nghiệp (COO) cho Facebook năm 2008.

 Năm 2009, Facebook chuyển sang một văn phòng lớn hơn cũng tại Palo Alto. Cuối năm 2010, họ chạm mốc 1.000 tỷ lượt xem một tháng.

 Tháng 5/2012, Facebook thực hiện phiên IPO kỷ lục, trị giá 5 tỷ USD. Cùng năm đó, Zuckerberg kết hôn với bạn gái lâu năm - Priscilla Chan.

 Để phát triển, Facebook luôn tìm kiếm các công ty mới có khả năng đe dọa họ để mua lại.

 Đến sinh nhật 10 tuổi của Facebook, mạng xã hội này đã có 1,23 tỷ người dùng mỗi tháng. Trong đó một tỷ người dùng thiết bị di động.

 Tháng 12/2015, Zuckerberg thông báo cùng vợ thành lập Chan Zuckerberg Initiative, lên kế hoạch đóng góp phần lớn tài sản để thay đổi thế giới.

 Nhưng sau đó, Facebook đã có một năm 2017 đầy sóng gió, và năm 2018 còn giông bão hơn.

 

Theo Vnexpress

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục