Quảng Ngãi có 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều ca chưa rõ nguồn lây

Từ đêm qua đến 8h sáng nay (28/6), tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, địa phương này đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tại Quảng Ngãi tăng lên 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều ca chưa rõ nguồn lây. Tại Quảng Ngãi tăng lên 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều ca chưa rõ nguồn lây.

Theo nhận định của ngành Y tế Quảng Ngãi, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương diễn biến phức tạp, đặc biệt 4 ca dương tính ghi nhận trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, không như nhận định ban đầu là từ BN 14442, nam tài xế ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Tất cả 41 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đều được ghi nhận tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Hiện ngành tế tỉnh Quảng Ngãi đã điều tra truy vết được hơn 20 trường hợp F1, hơn 430 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm hơn 1.650 mẫu, test nhanh Covid-19 được 2.000 mẫu và đang tiếp tục xét nghiệm, truy vết toàn bộ 33.000 người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Theo nhận định của ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi, dịch bệnh có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, cùng với thời gian tỉnh áp dụng trạng thái bình thường mới nên các ca F0 đã di chuyển đến nhiều nơi tập trung đông người, tiếp xúc với nhiều người. Tại một số nơi, xuất hiện tình trạng trốn cách ly, khai báo y tế thiếu trung thực…

Hiện nay, áp lực truy vết, cách ly rất lớn, cần sự chung tay vào cuộc hỗ trợ của nhiều ban ngành, đoàn thể, địa phương và cộng đồng để sớm khống chế dịch bệnh. Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương, đơn vị phải ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm hiện nay.

“Đợt dịch xảy ra lần này, nguyên nhân yếu là do ý thức chấp hành pháp luật của công dân chưa tốt. Liên quan đến việc xử lý vi phạm, chúng tôi yêu cầu, chính quyền địa phương, các cơ quan có liên quan, công an, biên phòng theo chức năng nhiệm vụ xử lý nghiêm những người dân không chấp hành việc cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong những ngày vừa qua”, ông Minh nói.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục