PTI hợp tác với công ty bảo hiểm công nghệ của Singapore

(ĐTCK) Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty Bảo hiểm NTUC Income (Income) đã tiến hành ký kết hợp tác triển khai các sản phẩm bảo hiểm công nghệ (insurtech) tại Việt Nam.
PTI hợp tác với công ty bảo hiểm công nghệ của Singapore

Lễ ký kết được tổ chức thông qua cầu truyền hình với sự tham dự của ông Bùi Xuân Thu - Tổng giám đốc PTI, ông Andrew Yeo - Tổng giám đốc Income và ông Peter Tay - Giám đốc công nghệ Income.

Việc hợp tác với Income - một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Singapore - sẽ giúp PTI rút ngắn thời gian nghiên cứu, sớm đưa ứng dụng công nghệ tiên tiến đã triển khai thành công tại Singapore vào Việt Nam.

Sự hợp tác này được xây dựng trên mô hình bảo hiểm dịch vụ (IaaS) mà Income đang có nhiều kinh nghiệm triển khai nhằm tận dụng được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

Đại diện PTI cho biết, các sản phẩm bảo hiểm cá nhân truyền thống như xe, con người thường chú trọng vào việc bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro về tổn thất tài chính, tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, những rủi ro bất ngờ tăng vọt cũng sẽ gây ra những thiệt hại khác cho khách hàng. Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ số sẽ giúp phát huy được lợi thế của 2 bên, từ đó, đem lại những sản phẩm bảo hiểm mới, độc đáo cho người dân Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, PTI và Income sẽ đưa ra thị trường một sản phẩm độc đáo, lần đầu tiên có mặt trên thị trường - sản phẩm Bảo hiểm Trời mưa - chi trả cho khách hàng phần cước phí taxi bị tăng giá.

Cụ thể, vào những ngày mưa lớn, khách hàng sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ mà bị tăng cước phí thì PTI sẽ chi trả 60% cước phí của chuyến đi đó. Phí bảo hiểm sẽ được tính toán thông qua phân tích dữ liệu thay đổi và dự báo biến đổi thời tiết bằng thông minh nhân tạo AI. Mức phí sẽ được tính theo ngày với thời hạn từ 0:00 giờ đến 24:00 giờ. Đây là một sản phẩm bảo hiểm hoàn toàn mới, trước đó sản phẩm này mới chỉ được NTUC Income triển khai ở Singapore.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục