Phát động Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

(ĐTCK) Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UNDP Việt Nam tổ chức.
Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 8/2021. Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 8/2021.

Theo đó, cuộc thi sẽ được triển khai từ ngày 28/5/2021 tới tháng 8/2021. Thanh niên có độ tuổi từ 16 - 35, là công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể tham gia nộp các ý tưởng, giải pháp của mình với nội dung xoay quanh bốn chủ đề.

Đó là: Thanh niên với các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; Thanh niên sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính; Thanh niên khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu; Và thanh niên hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên;

Cuộc thi nằm trong đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 894/QĐ-TTg ngày 17/7/2019 và là một phần của sáng kiến “Thanh niên hành động vì khí hậu” (Youth4Climate) do UNDP Việt Nam khởi động từ tháng 07 năm 2020.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho rằng, cuộc thi được nhấn mạnh là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong việc đẩy mạnh các chương trình nghị sự khí hậu. Ban tổ chức mong nhận được những sáng kiến đổi mới thanh niên thiết kế vì một Việt Nam xanh và dẫn đầu trong những hành động vì khí hậu.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho biết, Trung ương Đoàn hy vọng các đoàn viên, thanh niên Việt Nam sẽ hiến kế được nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo, thiết thực, có tính địa phương, vùng miền. Đồng thời, mong muốn các cấp bộ Đoàn quan tâm truyền thông về cuộc thi trên các phương tiện truyền thông của đơn vị; khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục