Ông Trump sắp khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ hai

Trump bắt đầu chiến dịch từ giữa tháng này bằng cuộc mít tinh ở Orlando, sau khi đã huy động được hàng chục triệu USD tiền ủng hộ.
Trump tại cuộc mít tinh ở Phoenix tháng 8/2018. Ảnh: AFP Trump tại cuộc mít tinh ở Phoenix tháng 8/2018. Ảnh: AFP

"Tôi sẽ thông báo chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào ngày 18/6 tại Orlando", Tổng thống Mỹ Trump ngày 31/5 viết trên Twitter. "Hãy tham gia cùng chúng tôi trong cuộc mít tinh lịch sử này!".

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania, Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen sẽ có mặt. Sự kiện này chủ yếu mang tính biểu tượng vì Trump đã nói rõ từ khi nhậm chức rằng ông dự định tái tranh cử vào năm 2020. Ông đã tổ chức nhiều cuộc mít tinh và huy động được hàng chục triệu USD. Khi phát biểu trước người ủng hộ, Trump thường nói rằng ông còn 6 năm cầm quyền nữa, chứ không phải là 18 tháng còn lại trong nhiệm kỳ.

Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2020. Trump, 72 tuổi, đang tập trung chỉ trích ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ, cựu phó tổng thống Joe Biden, 76 tuổi. Ba tuần trước, Trump cho rằng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ sẽ là cuộc đua giữa Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, 77 tuổi, người đã thất bại trước Hillary Clinton năm 2016.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục