Ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá vào Mỹ

(ĐTCK) Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ra phán quyết cuối cùng, quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép các - bon (mã HS 7306) từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.
Ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá vào Mỹ

Theo đó, ống thép Hòa Phát xuất khẩu sang Mỹ sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá.

Trong khi đó, hàng xuất khẩu từ các nước UAE, Pakistan và Oman đều phải chịu loại thuế này. Đây là tin rất tích cực đối với các công ty xuất khẩu ống thép Việt Nam. Quy định về việc đặt cọc tiền khi nhập khẩu ống thép hàn từ Việt Nam nói chung và sản phẩm của CTCP Tập đoàn Hòa Phát nói riêng vào Hoa Kỳ sẽ được hủy bỏ.

Kết luận cuối cùng của USITC cho biết, sản lượng ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam không gây ra mối nguy hại nào đối với sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp Mỹ và sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam không vượt quá ngưỡng sản lượng không đáng kể 3%, do đó, cần chấm dứt điều tra và không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.

Mỹ là một trong những thị trường xuất khẩu trọng điểm của Ống thép Hòa Phát. Năng lực sản xuất hiện tại của Hòa Phát là trên 600.000 tấn/năm và kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt hàng chục triệu USD.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục