Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy

Màn hình OLED, viền mỏng, sạc không dây là các yếu tố mà điện thoại Galaxy đã có nhưng mới xuất hiện trên iPhone X.
Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy

Trên iPhone X, Apple đã trang bị màn hình mới gọi là "Super Retina". Trên thực tế, đây là tấm nền OLED do chính Samsung sản xuất. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc đã tích hợp cho smartphone của mình, cụ thể là Galaxy thế hệ đầu, màn hình này từ năm 2010. Bên cạnh đó, nếu so sánh độ phân giải của iPhone X hiện tại với Galaxy S8, sản phẩm của công ty Mỹ vẫn thua kém. Màn hình iPhone X có mật độ điểm ảnh 458 ppi, trong khi Galaxy S8 lên tới 571 ppi dù cả hai có kích thước 5,8 inch tương đương.

Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy ảnh 1

Khi Apple công bố bộ ba iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X có sạc không dây và nhấn mạnh nó như tính năng đột phá, người dùng điện thoại Galaxy có thể "cười thầm", bởi tính năng tương tự đã xuất hiện trên Galaxy S6 vào 2015. Cùng áp dụng chuẩn Qi, rõ ràng những chiếc điện thoại của công ty Cupertino (Mỹ) đi sau đến hai năm.

Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy ảnh 2

So với các mẫu iPhone đời cũ, iPhone X là sản phẩm đột phá về thiết kế, trong đó có màn hình viền mỏng. Tuy nhiên, thiết kế mà Samsung gọi là màn hình "vô cực" Infinity Display đã được áp dụng trên Galaxy S8 đầu năm nay. Thậm chí, tỷ lệ hiển thị của iPhone mới vẫn chưa bằng điện thoại Galaxy: 82% so với 84%.

Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy ảnh 3

Apple "khai tử" giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 và tích hợp khả năng chống nước ở mức độ vừa phải cho thiết bị này cách đây một năm. Tuy nhiên, Samsung đã đưa vào chuẩn IP67 cho Galaxy S5 từ năm 2014 mà không cần phải loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Đến nay, Galaxy S8 hay Galaxy Note8 đang có khả năng kháng nước chuẩn IP68 và vẫn còn giắc cắm tai nghe, trong khi iPhone X chỉ kháng nước. Việc loại bỏ giắc 3,5 mm chưa thực sự tạo thành xu thế, thậm chí gây bất tiện cho người dùng vì cần phải nhờ tới phụ kiện chuyển đổi hoặc tai nghe bluetooth.

Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone Galaxy ảnh 4

Samsung đã loại bỏ phím Home vật lý trên thiết bị của mình và đưa vào thiết kế "vô cực". Apple cũng làm điều tương tự trên iPhone X. Tuy nhiên, sự bất tiện của iPhone vẫn rõ ràng hơn khi người dùng mất thêm thời gian để làm quen, trong khi phím Home ảo của Galaxy S8 vẫn làm tốt nhiệm vụ và không gây vướng víu.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục