Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Hạn chế mua đuổi giá xanh

(ĐTCK) Thị trường đang trong một giai đoạn thăng hoa, nhưng biên độ của những phiên tăng điểm gần đây đang ngày càng thu hẹp lại. Điều này cho thấy lực cầu đang có sự chững lại, trong khi lực cung từ dòng tiền chốt lời vẫn đang hiện hữu có thể khiến VN-Index tiếp tục rung lắc và thậm chí là điều chỉnh.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Hạn chế mua đuổi giá xanh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/4.

Hạn chế mua đuổi giá xanh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường đang trong một giai đoạn thăng hoa, nhưng biên độ của những phiên tăng điểm gần đây đang ngày càng thu hẹp lại. Điều này cho thấy lực cầu đang có sự chững lại, trong khi lực cung từ dòng tiền chốt lời vẫn đang hiện hữu có thể khiến VN-Index tiếp tục rung lắc và thậm chí là điều chỉnh.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index, nhưng không quên nhắc nhở nhà đầu tư về khả năng điều chỉnh có thể xảy ra trong những phiên tới.

Hạn chế mua đuổi giá xanh, và nên lựa chọn những cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn hoặc có kết quả kinh doanh khả quan để gia tăng tỷ trọng là khuyến nghị của chúng tôi ở thời điểm hiện tại.

Bán trading giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng 1.250-1.265 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu ngành thép, ngân hàng và bất động sản

CTCK Agribank (AGR)

Dự báo đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, tuy nhiên dòng tiền sẽ cho thấy xu hướng phân hóa giữa các nhóm ngành.

Nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục với tỷ trọng bluechips và midcap hợp lý để đạt hiệu suất sinh lời tối đa khi dòng tiền thay đổi xu hướng trong giai đoạn tới. Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu ngành thép, ngân hàng và bất động sản nhờ kỳ vọng kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Đà tăng của VN-Index có thể chậm lại

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 16/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, nhưng vẫn nằm ở mức ổn định cùng với độ rộng thị tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa ra thị trường.

Khối ngoại bán ròng trở lại cùng với dòng tiền phân hóa sang nhóm cổ phiếu Midcap phản ánh đà tăng của VN-Index có thể chậm lại và tích lũy trong vùng 1.230-1.250 điểm

Rủi ro điều chỉnh sâu chưa cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.250 điểm vẫn sẽ tiếp tục gây ra các nhịp rung lắc cho chỉ số, nhưng chúng tôi cho rằng, rủi ro điều chỉnh sâu chưa cao khi đà tăng về tổng thể vẫn đang khá tích cực. Vùng quanh 1.210 điểm tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ gần đáng lưu ý cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.84 -10.64 -0.79% 0 tỷ
HNX 358.98 0.0 0.0% 0 tỷ
UPCOM 96.77 -0.69 -0.71% 0 tỷ