Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/5: Hạn chế mua đuổi

(ĐTCK) Với diễn biến tiếp nối nhịp hồi phục, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến và kiểm tra vùng cản 1.390 +/- 10 điểm trong thời gian tới.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/5: Hạn chế mua đuổi

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/5.

Thị trường có nhiều cơ hội để kiểm định lại đỉnh cũ

CTCK MB (MBS)

Trong phiên ngày 29/4, nhịp hồi phục của thị trường đã xảy ra ở kịch bản thuận lợi, giảm trước tăng sau là diễn biến phù hợp để kiểm tra lượng hàng bắt đáy về tài khoản.

Thanh khoản thậm chí còn tăng so với 2 phiên tăng trước đó cho thấy nhà đầu tư đang có kỳ vọng nhịp phục hồi còn có thể kéo dài.

Dù thanh khoản vẫn ở thấp, nhưng dòng tiền lan tỏa tích cực hơn so với phiên trước đó với hơn 300 mã tăng điểm, các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí… là động lực chính giúp thị trường duy trì đà tăng.

Chúng tôi cho rằng, thị trường thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và dòng tiền có sự phân hóa trong các phiên sắp tới, đà tăng chậm lại và thanh khoản sẽ được cải thiện, thị trường có nhiều cơ hội để kiểm định lại đỉnh cũ.

Hạn chế mua đuổi cổ phiếu và chủ động cơ cấu trong những nhịp tăng mạnh

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Ngày 29/4, thị trường có phiên hồi phục thứ 4 với sự cải thiện về mức độ tăng điểm và dòng tiền tham gia. Mặc dù vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên, thanh khoản trên cả 3 sàn đều tăng lên khá tốt so với 2 phiên trước, cho thấy lòng tin của nhà đầu tư vào chiều tăng của thị trường chung đang được nâng lên.

Với diễn biến tiếp nối nhịp hồi phục, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến và kiểm tra vùng cản 1.390 +/- 10 điểm trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp hồi phục được nới rộng sau dịp lễ. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiếu rủi ro, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu và chủ động cơ cấu trong những nhịp tăng mạnh của thị trường.

Loại bỏ các cổ phiếu yếu trong phiên tăng

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng loại bỏ các cổ phiếu yếu trong phiên tăng và cơ cấu sang các cổ phiếu mạnh (có yếu tố cơ bản và xu hướng kỹ thuật tích cực) trong các phiên điều chỉnh.

Duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục khá tích cực từ đáy ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc từ vùng kháng cự gần quanh 1.36x điểm và xa hơn là 1.400 điểm.

Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.320 (+/-10) điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho VN-Index và cơ hội mở rộng thêm đà hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm một phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,151.87 -29.42 -2.55% 0 tỷ
HNX 273.03 -4.91 -1.8% 0 tỷ
UPCOM 87.19 -0.71 -0.81% 0 tỷ