Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Dòng tiền có thể luân chuyển

(ĐTCK) Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, nhưng VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc trong những phiên tới, do áp lực từ vùng kháng cự quanh 1.500 điểm trước khi tạo một nền giá ổn định hơn.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Dòng tiền có thể luân chuyển

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/11.

Dòng tiền có thể luân chuyển sang một số nhóm đã điều chỉnh

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index đã có dấu hiệu bật lên từ ngưỡng 1.450 điểm (MA20), cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn nhìn chung chưa có dấu hiệu đảo chiều, dù thị trường càng đi lên càng có nhiều nhịp rung lắc hơn.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy phiên hôm nay cũng không phải quá dồi dào dù ở các vùng giá thấp, và chúng tôi cho rằng, sự thu hẹp mức giảm điểm của VN-Index chủ yếu đến từ việc nhiều nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục nắm giữ danh mục, chứ chưa muốn hạ tỷ trọng cổ phiếu bất chấp một số thông tin tiêu cực trên thị trường.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng dao động trong vùng 1.450-1.500 điểm trong một vài phiên sắp tới để ổn định lại mặt bằng giá và dòng tiền có thể tiếp tục luân chuyển sang một số nhóm đã có sự điều chỉnh giảm, để rũ bỏ lực cung chốt lời tiềm năng trong một số phiên trước, cũng như phiên hôm nay, trong đó, đáng chú ý là nhóm ngân hàng và bảo hiểm.

Dòng tiền vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

Một phiên giảm không nằm ngoài dự đoán của nhà đầu tư, tín hiệu tích cực là thị trường đã nỗ lực phục hồi nhờ các cổ phiếu trụ, nổi bật là VIC và VHM.

Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn tích cực bắt đáy, thanh khoản phiên này tương đương với bình quân thanh khoản ở tuần trước cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường thu hẹp đà giảm còn hơn 8 điểm tức mức giảm 25 điểm.

Cơ hội đầu tư tiếp tục trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu này tiếp tục có phiên tăng trên đường kiểm tra lại đỉnh cao lịch sử.

Ngoài ra, việc thanh khoản ở nhóm VN30 tăng lên ngưỡng 13.000 tỷ đồng cũng rất đáng chú ý khi chỉ số này đang retest đỉnh tháng 7 và nhóm cổ phiếu retest đỉnh tháng 8.

Như vậy, dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó, đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó, chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

Tiếp tục rung lắc trong những phiên tới

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ 1.46x điểm đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng trước áp lực phân phối mạnh đầu phiên.

Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc trong những phiên tới, do áp lực từ vùng kháng cự quanh 1.500 điểm trước khi tạo một nền giá ổn định hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh.

Có thể mua thăm dò DHG, FMC, VLB

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Không nằm ngoài dự đoán, VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngập trong sắc đỏ do ảnh hưởng bởi thông tin về chủng Covid mới. Thời điểm giảm sâu nhất ghi nhận VN-Index mất đến hơn 28 điểm vào đầu phiên sáng.

Tuy nhiên, điểm cộng là chỉ số Future của chứng khoán Mỹ và châu Âu đã đồng loạt hồi phục mạnh củng cố cho tâm lý nhà đầu tư trong nước. Áp lực bán nguôi dần, VN-Index dần hồi phục và đóng cửa chỉ còn giảm 8,19 điểm so với ngày cuối tuần.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái quan sát, chờ thêm tín hiệu tích cực hơn trước khi quay lại thị trường. Một số cổ phiếu đáng chú ý trong phiên tiếp theo như: DHG, FMC, VLB có thể mở vị thế mua thăm dò.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp với biên độ hẹp.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng và bi quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát thị trường ở những phiên tới để có hành động giao dịch thích hợp trong ngắn hạn.

Tiếp tục vận động trong vùng 1.480-1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Hôm nay thị trường trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 7/19 ngành tăng điểm. Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng tiếp tục vận động trong vùng 1.480-1.500 điểm. Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,481.58 2.0 0.13% 0 tỷ
HNX 411.82 1.59 0.39% 0 tỷ
UPCOM 108.03 1.32 1.22% 0 tỷ